Video mẫu

Video mẫu là công cụ giúp bạn tạo video quảng cáo nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn. 
 
Với công cụ này, bạn có thể tạo video quảng cáo bằng cách chọn mẫu và tải lên các tài nguyên ảnh hiện có, nội dung và logo. Sau đó, công cụ dễ dùng này sẽ biến tài nguyên đa phương tiện của bạn thành một video tuyệt vời để dùng làm quảng cáo mà bạn không cần có bất kỳ kỹ năng chỉnh sửa video nào. 
 
Video mẫu hiện cung cấp mười một mẫu có thể tùy chỉnh, bao gồm tám mẫu dọc và ba mẫu ngang. Bất kể là bạn muốn quảng bá sản phẩm mới, kể câu chuyện thương hiệu hay trình diễn ứng dụng, thư viện mẫu sẵn dùng luôn có thứ gì đó phù hợp với nhu cầu tiếp thị của bạn!
 
Ưu điểm và tính năng
Nhanh chóng và dễ dùng

Giảm thời gian phải tiêu tốn cho công đoạn tạo video khi giao phó việc đó cho công cụ này. Bạn sẽ không phải thức khuya dậy sớm để chỉnh sửa mớ quảng cáo đó nữa.

Tiết kiệm được số tiền phải bỏ ra cho người cộng tác tự do để biến tài nguyên đa phương tiện của bạn thành video có thể tiếp thị.

Chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể tạo ra video. Bạn chỉ cần gom hết số ảnh đang có là tạo ra được một video dài 10 giây, cứ như là một phép màu vậy.

 
Các mẫu đáp ứng được nhu cầu của mọi nhà quảng cáo

Thư viện mẫu sẵn dùng đa dạng của chúng tôi hẳn sẽ có loại mang kiểu dáng và thiết kế phù hợp với nhu cầu tiếp thị của bạn.

Bạn có thể chọn trong số hơn 900 bản nhạc nền miễn phí và không cần phải nghĩ ngợi gì về vấn đề bản quyền.

 
Video tốt hơn đem đến hiệu suất quảng cáo tốt hơn

Tạo ra trải nghiệm video đầy mê hoặc trên thiết bị di động bằng cách chọn tỷ lệ khung hình mà bạn ưa thích: dọc 9:16, ngang 16:9 & vuông 1:1

Dễ dàng trình bày thông điệp tiếp thị của bạn một cách rõ ràng hơn với video bật ra, thu hút mọi người dừng lại và theo dõi.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ bằng cách tạo ra các video có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn đối tượng ưa dùng thiết bị di động.

 
Khi nào bạn nên dùng Video mẫu?
Quảng bá nhiều tính năng của một sản phẩm
Chúng tôi yêu thích những sản phẩm có vô số tính năng! Thêm tính năng nghĩa là thêm cơ hội giới thiệu từng cái trong câu chuyện của bạn. Hãy tải lên các tấm hình riêng biệt cho từng tính năng và trình bày toàn bộ câu chuyện về nhãn sản phẩm của bạn cho toàn thế giới. Đây là tính năng cực tốt cho các sản phẩm xe cộ, điện tử và quần áo!
 
Quảng bá nhiều sản phẩm
Cứ như thể công cụ này được thiết kế chủ yếu là dành cho các công ty này vậy. Nếu bạn quảng bá nhiều sản phẩm hoặc sản phẩm của bạn có nhiều kiểu dáng, màu sắc hoặc kích cỡ, thì chắc chắn bạn sẽ CẦN đến công cụ này! Hãy trình diễn tất cả các sản phẩm của bạn bằng những bức ảnh khác nhau và kết hợp chúng thành một video quảng cáo, vậy là ta sẽ thấy được cửa hàng quần áo và thương mại điện tử của bạn rồi!
 
Kể câu chuyện thương hiệu của bạn
Xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ bằng cách chia sẻ câu chuyện thương hiệu của bạn thông qua những tấm hình nêu bật các đặc điểm thương hiệu của bạn. Đôi khi, một trang chiếu không thể mô tả hết thương hiệu của bạn và công cụ này giúp bạn trải rộng câu chuyện của mình qua nhiều khung hình. Đây là sự lựa chọn rất phù hợp với những ai quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu và nâng cao mức độ nhận thức thương hiệu.
 
Trình diễn sản phẩm hoặc ứng dụng của bạn
Bạn cần đến một video hướng dẫn cách thức? Hãy giới thiệu cho khách hàng về cách sử dụng sản phẩm, ứng dụng hoặc phần mềm của bạn bằng những tấm hình mô tả từng bước hướng dẫn. Đối với những người muốn quảng bá ứng dụng, mỹ phẩm và sản phẩm điện tử, công cụ này sẽ là một trợ thủ vô cùng đắc lực!
Cách thức sử dụng Video mẫu?

1.Bạn có thể truy cập công cụ Video mẫu từ:

2.Quy trình tạo quảng cáo

3.Tài sản > tab Mẫu quảng cáo trên Trình quản lý quảng cáo TikTok

4.Ở một trong hai nơi này, hãy nhấp vào Tạo

5.Chọn Sử dụng mẫu video

6.Bạn có thể nhấp vào nút phát để xem trước mẫu. Khi bạn tìm thấy mẫu muốn dùng, hãy nhấp vào nút Sử dụng ở góc dưới cùng bên trái phía dưới từng video

7.Tùy chỉnh từng khung hình video và chèn ảnh, logo và/hoặc nội dung của bạn bằng cách nhấp vào Tải lên

8.a. Bạn cũng có thể chọn tệp đa phương tiện đã dùng trong các quảng cáo trước bằng cách nhấp vào Duyệt tài sản

9.Chọn bản nhạc trong danh sách. Hiện chúng tôi có hơn 900 bản nhạc để bạn sử dụng miễn phí và không cần phải nghĩ ngợi gì về vấn đề bản quyền

10.Đổi tên tệp video của bạn

11.Đánh dấu vào ô đồng ý với Điều khoản và điều kiện của Trình quản lý quảng cáo TikTok

12.Nhấp vào Xác nhận nữa là bạn đã tạo video thành công

Lưu ý: Các mẫu dọc chỉ khả dụng cho vị trí quảng cáo trên TikTok, còn các mẫu ngang dùng được cho tất cả các vị trí.  
Biện pháp thực hiện tốt nhất
Đối với ảnh:
  • Sử dụng ảnh có độ phân giải cao
  • Chọn ảnh chụp người đang dùng sản phẩm của bạn.
  • Sử dụng những ảnh nhận được kết quả tích cực trong các chiến dịch tiếp thị trước.
  • Lời ít ý nhiều. Hãy sử dụng thông điệp đơn giản và rõ ràng.
  • Nêu bật một thông điệp chính. Mỗi ảnh nên chuyển tải một thông điệp có tác động mạnh mẽ.
 
Hiệu suất của quảng cáo:
  • Tạo và thử nghiệm nhiều yếu tố sáng tạo quảng cáo khác nhau (ví dụ: mẫu, video, nhạc, ảnh, nội dung, hình thu nhỏ, logo, v.v.).
  • Tạo và thử nghiệm nhiều vị trí, từ khóa và đối tượng khác nhau (độ tuổi, giới tính, địa điểm, sở thích, v.v.) cho nhóm quảng cáo với các video bạn tạo ra.
  • Xác định mục tiêu tiếp thị và quảng cáo của bạn, rồi tạo ra những quảng cáo tương ứng.

Nguồn: Tìm hiểu từ Tiktok