Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của quảng cáo tìm kiếm động

Danh sách kiểm tra chính thức để sử dụng các chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động (DSA) nhằm tiếp cận mọi người mà không cần từ khóa.

Quảng cáo tìm kiếm động (DSA) bao gồm dòng tiêu đề và trang đích tùy chỉnh riêng giúp bạn tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm — đồng thời hiển thị quảng cáo của bạn một cách thông minh trên các truy vấn có liên quan. Dưới đây là các đề xuất giúp bạn tận dụng tối đa Quảng cáo tìm kiếm động.

1. Tạo các nhóm nhắm mục tiêu cho Quảng cáo tìm kiếm động dựa trên hành vi người dùng

 • Sử dụng các danh mục đề xuất làm mục tiêu quảng cáo động của bạn.

Lý do: Các danh mục được tùy chỉnh dựa trên nội dung trang web của bạn. Quảng cáo chỉ hiển thị trong kết quả tìm kiếm mà bạn nhắm mục tiêu khi bạn có trang đích thích hợp.

Bắt đầu: Tạo mục tiêu quảng cáo động cho Quảng cáo tìm kiếm động của bạn.

 • Tạo một chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động cho mỗi ngôn ngữ. 

Vì sao: Tùy chọn cài đặt nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ của bạn cần khớp với ngôn ngữ trang web của bạn.

Mẹo: Nếu bạn có các trang web sử dụng các ngôn ngữ khác nhau, Quảng cáo tìm kiếm động có thể là một cách tuyệt vời để thử nghiệm việc mở rộng ra những thị trường mới ở quốc tế.

 • Xem xét tạo một mục tiêu tự động cho tất cả các trang web.

Lý do: Tùy chọn này đảm bảo bạn sẽ bao gồm tất cả những truy vấn có liên quan cho trang web của bạn trong trường hợp bạn cũng có trang đích thích hợp.

Bắt đầu: Nhắm mục tiêu tất cả các trang web khi chọn mục tiêu cho Quảng cáo tìm kiếm động.

Mẹo: Truy vấn khớp với nhiều mục tiêu cho Quảng cáo tìm kiếm động trong một chiến dịch thì mục tiêu cụ thể hơn sẽ được ưu tiên — tùy theo mục tiêu nào bao gồm ít trang trên trang web của bạn hơn. Hãy xem xét đặt giá thầu thấp hơn đối với mục tiêu bao gồm toàn bộ trang web và lưu lượng truy cập ít cụ thể hơn.

 • Nếu bạn muốn chỉ định các trang chính xác để nhắm mục tiêu hoặc phân nhóm các trang, hãy sử dụng nguồn cấp dữ liệu trang.

Lý do: Nguồn cấp dữ liệu trang cho phép Google Ads xác định các trang thực sự quan trọng trên trang web của bạn.

 • Tạo nhiều nhóm quảng cáo nếu các mục tiêu nhất định yêu cầu văn bản mô tả, tiện ích quảng cáo hoặc mục tiêu hiệu suất tùy chỉnh. 

Lý do: Khả năng người dùng phản hồi thông điệp tùy chỉnh sẽ cao hơn.

Mẹo: Hãy đảm bảo triển khai các URL theo dõi động phù hợp nhất với bạn và các hệ thống theo dõi của bạn.

Lưu ý: Tất cả tiện ích quảng cáo có sẵn đều hoạt động với chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động. Hãy làm cho quảng cáo của bạn hấp dẫn hơn bằng cách bật mọi tiện ích phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

 • Tránh thêm các truy vấn có hiệu suất cao làm từ khóa trong các chiến dịch khác.

Lý do: Quảng cáo tìm kiếm động đang tiếp cận những cụm từ đó bằng dòng tiêu đề tùy chỉnh và trang đích cụ thể. Chỉ thêm dưới dạng từ khóa mới nếu bạn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn.

2. Loại trừ lưu lượng truy cập bạn không muốn chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động của mình ghi lại

 • Loại trừ tiêu đề, nội dung trang và URL không giao dịch khỏi các mục tiêu chính cho Quảng cáo tìm kiếm động của bạn. 

Lý do: Các mục như blog, trang tuyển dụng hoặc những mặt hàng đã hết hàng/không còn được cung cấp có thể không mang lại lợi tức đầu tư tốt cho bạn.

Bắt đầu: Tạo các tùy chọn loại trừ cho chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động của bạn.

Mẹo: Tạo các quy tắc loại trừ mục tiêu quảng cáo động đối với những mục như PAGE_CONTENT chứa “hết hàng” hoặc “không có sẵn trực tuyến” và URL chứa “tuyển dụng” hoặc “Câu hỏi thường gặp”.

 • Hãy tìm từ khóa phủ định trong báo cáo cụm từ tìm kiếm.

Lý do: Tiết kiệm tiền bằng cách loại trừ những truy vấn không cho thấy hiệu quả.

Bắt đầu: Xem báo cáo Cụm từ tìm kiếm của bạn để tìm các cụm từ mà bạn muốn loại trừ bằng cách thêm từ khóa phủ định.

 • Bất cứ khi nào bạn tạm dừng hoặc xóa một từ khóa khỏi một chiến dịch tìm kiếm khác, hãy thêm từ khóa này làm từ khóa phủ định cho chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động của bạn.

Lý do: Quảng cáo tìm kiếm động sẽ bù lấp mọi khoảng trống về mức độ phù hợp do từ khóa bị tạm dừng tạo ra, ngay cả khi đó là một khoảng trống bạn không muốn lấp đầy.

3. Tối đa hóa kết quả bằng cách kết hợp Quảng cáo tìm kiếm động với chiến lược đặt giá thầu tự động và Danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm

 • Sử dụng chiến lược đặt giá thầu thông minh Google Ads với các chiến dịch DSA của bạn.

Lý do: Phạm vi tiếp cận tự động của Quảng cáo tìm kiếm động rất phù hợp với chiến lược đặt giá thầu tự động. Các tín hiệu tại thời điểm đấu giá — bao gồm cả cách viết chính xác cụm từ tìm kiếm của người dùng – có thể được sử dụng để đặt giá thầu và cải thiện hiệu quả hoạt động của bạn.

Bắt đầu: Áp dụng chiến lược giá thầu tự động cho các chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động của bạn.

 • Tạo lớp Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm trên chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động.

Lý do: Nếu người dùng đã thể hiện sự quan tâm đến trang web của bạn, bạn có thể đặt giá thầu tùy chỉnh cho những người dùng đã đủ điều kiện này.

Bắt đầu: Sử dụng danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm trong các chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động của bạn.

Nghiên cứu điển hình

Ra mắt vào năm 2005, trivago đã nhanh chóng trở thành một trong những công cụ tìm kiếm khách sạn lớn nhất thế giới. Hoạt động ở hơn 50 thị trường với hơn 30 ngôn ngữ, công ty này giúp hàng triệu người so sánh hơn 900 nghìn khách sạn từ hàng trăm trang web đặt phòng mỗi ngày.  Họ đã tạo Quảng cáo tìm kiếm động cho tất cả thị trường của mình bằng cách sử dụng đề xuất danh mục kết hợp với đặt giá thầu tự động dựa trên chuyển đổi.  Kết quả?  Tỷ lệ nhấp cao hơn tới 140% trên các cụm từ tìm kiếm cho Quảng cáo tìm kiếm động so với quảng cáo gốc, CPA thấp hơn đáng kể cho thị trường đã thiết lập và số lượt chuyển đổi tăng lên đáng kể tại các thị trường mới hơn.

4. Tối ưu hóa trang web cho quảng cáo của bạn

 • Làm cho tiêu đề trang mang tính mô tả và hấp dẫn.

Lý do: Những tiêu đề này thường được kết hợp vào các dòng tiêu đề tự động của bạn. Bạn sẽ thuyết phục người dùng rằng bạn có những gì họ đang tìm kiếm.

 • Cho phép người dùng biết điều gì sẽ xảy ra trên các trang của bạn.

Lý do: Việc đặt ra những kỳ vọng thích hợp có nhiều khả năng sẽ giúp bạn tiếp cận những người dùng có khả năng chuyển đổi cao hơn và giúp lọc ra lần nhấp từ những người sẽ không bao giờ quan tâm.

Mẹo:

 • Xem hướng dẫn chính thức trong bài viết Hướng dẫn dành cho người mới làm quen với tính năng Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google.
 • Đăng ký nhận bản tin về Các phương pháp hay nhất để nhận các mẹo nâng cao và thông tin cập nhật của Google Ads qua email.