Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động

Chúng tôi biết rằng bạn rất bận rộn. Doanh nghiệp của bạn cần quản lý rất nhiều việc. Nhân viên, nhà cung cấp, dòng tiền, tiếp thị, doanh số… Thật đau đầu khi nghĩ về những vấn đề đó. 
 
Việc chạy quảng cáo có thể là một vấn đề không hề dễ dàng đối với nhiều doanh nghiệp. Tất cả chúng ta đều biết rằng việc tạo ra các quảng cáo tuyệt vời đóng vai trò hết sức quan trọng. Ai cũng hiểu rằng việc kiểm tra liên tục để cải thiện hiệu suất là thực sự cần thiết. Nhưng ai có thời gian cho việc đó? Chính vì thế mà hầu hết mọi người không thực hiện việc này.
 
Trình quản lý quảng cáo TikTok hiểu rõ những trăn trở của bạn và đó cũng là lý do chúng tôi đã tạo ra một công cụ tuyệt vời có tên là “Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động” để giúp bạn tạo và phân phối quảng cáo. Công cụ này giúp bạn quản lý quảng cáo của mình hiệu quả hơn bằng cách tự động tìm kiếm các tổ hợp tài sản sáng tạo có hiệu suất cao.
 
Với công cụ Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động, bạn có thể tải lên hình ảnh hoặc video, viết vài dòng quảng cáo và chọn các nút kêu gọi hành động (CTA). Sau đó, hệ thống của chúng tôi sẽ tự động kết hợp các tài sản sáng tạo của bạn thành nhiều quảng cáo cho chiến dịch của bạn. Những quảng cáo này liên tục được khám phá, đánh giá và tối ưu hóa để tìm ra tổ hợp biến tối ưu. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị quảng cáo tốt nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn dựa trên những tổ hợp đã thử nghiệm.
 
Toàn bộ quá trình này diễn ra mà bạn không cần phải thực hiện bất cứ điều gì – hoàn toàn tự động hóa. Vậy nên, có lẽ bạn sẽ không phải đau đầu về vấn đề chạy quảng cáo nữa. 
 
Hãy xem công cụ Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào.
 
Ưu điểm và tính năng
Sau đây là ưu điểm của việc sử dụng Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động:
 
 • Bỏ qua công đoạn thử nghiệm AB: Bạn không cần phải là một chuyên gia tiếp thị hoặc nhà khoa học dữ liệu. Hệ thống tự động tạo những tổ hợp sáng tạo dựa trên các nút kêu gọi hành động, văn bản, video và hình ảnh mà bạn cung cấp, rồi thực hiện toàn bộ cuộc thử nghiệm cho bạn.
 
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Khi công cụ Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động bắt đầu hoạt động, bạn sẽ không cần phải mất hàng giờ để tự tối ưu hóa và theo dõi hiệu suất quảng cáo của mình theo thời gian thực. Hệ thống sẽ tự động tối ưu hóa tệp sáng tạo tự động dựa trên hiệu suất quảng cáo của bạn. Quảng cáo có hiệu suất cao sẽ nhận được nhiều lượt hiển thị hơn và quảng cáo có hiệu suất kém sẽ ngừng chạy sau một khoảng thời gian. Bạn có thể cập nhật quảng cáo của mình bằng cách quản lý tệp sáng tạo đã tải lên trong gói quảng cáo tự động.
 
 • Kéo dài thời gian sử dụng quảng cáo của bạn: Với Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động, bạn sẽ có nhiều tổ hợp sáng tạo trong một nhóm quảng cáo. Hệ thống sẽ liên tục đánh giá tính hiệu quả của quảng cáo để tìm ra sự kết hợp tốt nhất. Trong quá trình máy học và khám phá, hệ thống sẽ đảm bảo rằng người dùng sẽ thấy các tổ hợp mới, kéo dài thời gian sử dụng quảng cáo của bạn bằng quảng cáo mới.
 
Các bước
 1. 1.Nhấp vào trang Chiến dịch
 
2.Nhấp vào Tạo để bắt đầu tạo chiến dịch của bạn
 
3.Hoàn thành việc chọn thông tin chi tiết và mục tiêu của bạn rồi nhấp vào Tiếp theo
 
4.Bật Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động trong phần Loại tệp sáng tạo (Creative Type) trong mục cài đặt nhóm quảng cáo của bạn
 
5.Nhập phần thông tin chi tiết còn lại cho nhóm quảng cáo của bạn, sau đó nhấp vào Tiếp theo
 
6.Trên trang cài đặt quảng cáo, bạn có thể bắt đầu tải lên video hoặc hình ảnh
 • Bạn càng tải lên nhiều hình ảnh hoặc video, trang cài đặt sẽ tạo ra càng nhiều nội dung kết hợp
 • Đối với video, bạn có thể nhấp vào Tùy chỉnh hình thu nhỏ của video (Customize Video Thumbnails) để thay đổi ảnh bìa

7.Thêm “Tên quảng cáo” hoặc sử dụng tên mặc định hiển thị. 
 • Nhấp vào ô Được tạo tự động (Auto Generated) nếu bạn muốn hệ thống lo luôn chuyện đặt tên
 
Lưu ý: Tên quảng cáo này chỉ là dành cho bạn và không phải là một phần của quảng cáo. Nếu bạn chọn sử dụng tên mặc định, thì hệ thống sẽ dùng một chuỗi số để biểu thị quảng cáo của bạn. Nếu bạn tự thêm tên quảng cáo, thì hệ thống sẽ thêm một chuỗi số vào sau tên quảng cáo tùy chỉnh của bạn để xác định tệp sáng tạo trong Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động.
 
8.Nhập nội dung quảng cáo của bạn
 • Bạn có thể nhấp vào Thêm để nhập tối đa 5 tùy chọn nội dung khác nhau để thử nghiệm
 
Lưu ý: “Văn bản quảng cáo” sẽ được hiển thị như một phần của quảng cáo cho đối tượng của bạn. Chúng tôi hỗ trợ 12 – 80 ký tự tiếng Anh (6 – 40 ký tự tiếng Trung/tiếng Nhật). Phần trình bày văn bản sẽ thay đổi theo các mô hình và hệ điều hành khác nhau. Văn bản dài có thể không xuất hiện hết trên màn hình hiển thị. Biểu tượng cảm xúc, các dấu “{ }” và “#” không được xuất hiện trong văn bản quảng cáo. Các dấu câu và dấu cách cũng sẽ được tính là ký tự.
 
9.Chọn văn bản kêu gọi hành động của bạn
 • Bạn có thể nhấp vào Thêm để nhập tối đa 3 tùy chọn văn bản khác nhau để thử nghiệm
 
Lưu ý: Các nút kêu gọi hành động sẽ là một phần trong quảng cáo của bạn. Bạn có thể chọn văn bản kêu gọi hành động dựa trên những gì bạn muốn người dùng thực hiện khi họ thấy quảng cáo của bạn. Hiện tại có 7 tùy chọn: “Tải xuống ngay”, “Tìm hiểu thêm”, “Mua sắm ngay”, “Đăng ký”, “Liên hệ với chúng tôi”, “Áp dụng ngay” hoặc “Đặt trước ngay”.
 
10.Xem trước quảng cáo của bạn
 
Lưu ý: Hộp xem trước quảng cáo ở bên phải sẽ bắt đầu kết hợp các phương tiện khác nhau của bạn với văn bản quảng cáo và văn bản kêu gọi hành động. Bạn có thể cuộn qua các quảng cáo để xem từng tổ hợp hiển thị ra sao trên các ứng dụng và các vị trí khác nhau.
 
11. Sau khi bạn đã tạo quảng cáo, hãy nhấp vào Gửi 
 
Xem các tổ hợp sáng tạo
Sau khi bạn đã gửi quảng cáo qua Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động, bạn có thể tìm thấy các tổ hợp sáng tạo của mình bằng cách thực hiện như sau: 
 
 1. Nhấp vào trang Chiến dịch
 1. Nhấp vào tab Nhóm quảng cáo
 1. Tìm tên nhóm quảng cáo của bạn. Bạn có thể tìm những nhóm có biểu tượng thư mục ở bên cạnh
 1. Nhấp vào nhóm quảng cáo để xem tất cả các tổ hợp sáng tạo
 
Lưu ý: Tất cả các phương tiện quảng cáo bạn dùng trong quảng cáo của mình qua Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động sẽ cần được xét duyệt trước khi tổ hợp quảng cáo được tạo. Chỉ phương tiện đã qua được khâu xét duyệt mới có thể xuất hiện trong tổ hợp sáng tạo của bạn.
 
Tìm hiểu hiệu suất của các tổ hợp sáng tạo
Các tổ hợp sáng tạo sẽ hiển thị trạng thái sau đây ở cấp độ quảng cáo dựa trên hiệu suất: “Khám phá”, “Tốt nhất”, “Tốt”, “Kém”. 
 
Các tổ hợp sáng tạo mới sẽ tự động có trạng thái “Khám phá” và hệ thống sẽ đồng thời bắt đầu đánh giá liên tục theo mô hình động đối với tất cả các tổ hợp sáng tạo. 
 
Các tổ hợp sáng tạo hoạt động hiệu quả sẽ hiển thị trạng thái “Tốt nhất” và tự động nhận nhiều lượt hiển thị quảng cáo hơn. 
 
Các tổ hợp quảng cáo sáng tạo có hiệu suất trung bình sẽ hiển thị trạng thái “Tốt”.
 
Các tổ hợp quảng cáo sáng tạo hoạt động kém sẽ tự động dừng sau một thời gian chạy và sẽ hiển thị trạng thái “Kém”.
 
Bạn có thể điều hướng đến Tệp sáng tạo tự động, nhấp vào Báo cáo để xem dữ liệu phân phối liên quan đến hình ảnh/video, văn bản và văn bản kêu gọi hành động cho tổ hợp cụ thể đó. 
 
Biện pháp thực hiện tốt nhất
Sau đây là một số đề xuất của chúng tôi về tệp sáng tạo, cách phân phối và tối ưu hóa để giúp bạn khai thác tối đa công cụ tuyệt vời này.
 • Tệp sáng tạo
  • Chuẩn bị đủ hình ảnh, video, văn bản và văn bản nút để tạo quảng cáo
  • Số lượng tổ hợp sáng tạo không nên dưới 10
  • Sử dụng phương tiện và văn bản trước đây có hiệu suất cao từ trước tới nay
 • Phân phối
  • Đặt đủ ngân sách và khoảng thời gian để Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động hoạt động
  • Đặt ngân sách hằng ngày không dưới 10 lần chi phí mục tiêu cho mỗi lượt thu nhận (CPA)
  • Chạy quảng cáo của bạn không dưới 7 ngày
 • Tối ưu hóa
  • Hệ thống sẽ tự động tối ưu hóa tệp sáng tạo của bạn. Không thay đổi thủ công bất kỳ nội dung nào.
  • Nếu kết quả không như mong đợi sau giai đoạn khám phá, bạn có thể thử thay đổi phương tiện và văn bản dùng trong tệp sáng tạo để tạo tổ hợp mới. Thao tác này sẽ bắt đầu lại giai đoạn khám phá.
  • Không có tùy chọn bật/tắt ở cấp quảng cáo để tắt Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động. Điều này là nhằm đảm bảo rằng công cụ sẽ liên tục khám phá, đánh giá, tối ưu hóa, tính toán và phân phối tự động các tổ hợp sáng tạo tốt nhất.
  • Bạn có thể tạo các tổ hợp sáng tạo mới bằng cách cập nhật hình ảnh, video, văn bản và các nút kêu gọi hành động. 
 •  
  • Để tạm dừng Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động, bạn phải tạm dừng thủ công nhóm quảng cáo.
  • Khi tạo nhóm quảng cáo, bạn có thể chọn tạo nhóm quảng cáo Tối ưu hóa cho tệp sáng tạo tự động hoặc nhóm quảng cáo thông thường. Một khi đã tạo nhóm quảng cáo, bạn sẽ không thể thay đổi từ nhóm quảng cáo này sang nhóm khác.