Tìm người dùng phù hợp cho ứng dụng dành cho thiết bị di động

Bạn đã xây dựng được một ứng dụng tuyệt vời dành cho thiết bị di động. Thật tuyệt!

Giờ đến phần việc khó khăn: tìm ra đối tượng phù hợp sẽ tải xuống và sử dụng ứng dụng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Chiến dịch ứng dụng để giới thiệu ứng dụng tới những người dùng phù hợp trên Google Tìm kiếm, Google Play, YouTube, Gmail và Mạng Hiển thị của Google.

Chiến dịch ứng dụng sử dụng công nghệ máy học của Google để tối ưu hóa giá thầu, tạo quảng cáo và hiển thị các quảng cáo đó cho những người dùng phù hợp với ứng dụng của bạn. Nhờ công nghệ máy học, Chiến dịch ứng dụng có thể phân tích hàng trăm triệu tổ hợp tín hiệu dữ liệu (như vị trí và cách thức người dùng tương tác với quảng cáo) để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất dành cho quảng cáo đó (ví dụ: tài sản sáng tạo nào sẽ mang lại hiệu quả nhất và mức giá thầu nên đặt).

1. Thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi

Tính năng này theo dõi lượt cài đặt ứng dụng và hoạt động trong ứng dụng cho các ứng dụng Android và iOS.

Lý do: Dữ liệu chuyển đổi về người dùng hiện tại của bạn giúp Google Ads xác định quy luật về người dùng có giá trị để tìm ra những người dùng mới tương tự.

Tìm hiểu cách Thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi

Bạn nên sử dụng một trong các tùy chọn sau để theo dõi các sự kiện và thuộc tính cho ứng dụng của mình:

 • Google Analytics cho Firebase
 • Phân tích ứng dụng của bên thứ ba
 • API tiếp thị lại và theo dõi lượt chuyển đổi trong ứng dụng
 • Theo dõi lượt chuyển đổi trong ứng dụng bằng Google Play

2. Thiết lập Chiến dịch ứng dụng dựa trên mục tiêu của bạn

Xác định kiểu người dùng mà bạn muốn dựa trên mục tiêu hiện tại của ứng dụng.

Lý do: Bạn có thể tiếp thị ứng dụng của mình đến các kiểu người dùng khác nhau khi các mối ưu tiên kinh doanh của ứng dụng thay đổi.

Mục tiêu 1: Xây dựng cơ sở người dùng cho một ứng dụng mới

Tạo một Chiến dịch ứng dụng tối ưu hóa “Số lượt cài đặt” và nhắm mục tiêu “Tất cả người dùng” để thu được nhiều lượt cài đặt nhất ở một mức chi phí mục tiêu cho mỗi lượt cài đặt (CPI mục tiêu).

 • Đặt CPI mục tiêu dựa trên giá trị trung bình của người dùng mới.
 • Tránh tình trạng cạn ngân sách để cho phép Google Ads thu thập đủ dữ liệu. Do đó, bạn nên đặt ngân sách chiến dịch hằng ngày cao hơn CPI mục tiêu ít nhất 50 lần.

Tìm những người dùng vừa cài đặt vừa thực hiện một hành động cụ thể

Tạo một Chiến dịch ứng dụng mới tập trung vào “Số lượt cài đặt” nhưng nhắm mục tiêu tới “Những người dùng có khả năng thực hiện hành động trong ứng dụng” thay vì “Tất cả người dùng”. CPI mục tiêu của chiến dịch này phải cao hơn CPI mục tiêu của chiến dịch nhắm mục tiêu “Tất cả người dùng” ít nhất là 20%. Những lượt cài đặt này sẽ có giá trị hơn, do đó, việc đặt giá thầu cao hơn cho các lượt cài đặt này là hoàn toàn hợp lý.

Mục tiêu 2: Tập trung vào những người dùng hoàn thành hành động trong ứng dụng

Sau khi xác định được hành động nào trong ứng dụng có giá trị nhất với doanh nghiệp của mình, hãy tạo một Chiến dịch ứng dụng tối ưu hóa cho “Hành động trong ứng dụng”.

 • Cung cấp cho Google Ads đủ dữ liệu để xác định những người dùng mới có khả năng hoàn thành hành động trong ứng dụng. Hãy chọn hành động trong ứng dụng được ít nhất 10 người dùng khác nhau hoàn thành mỗi ngày trong chiến dịch.
 • Đặt CPA mục tiêu dựa trên giá trị trung bình của một người dùng hoàn thành hành động đó.
 • Để giúp Google Ads thu thập đủ dữ liệu, hãy đặt ngân sách chiến dịch hằng ngày cao hơn CPA mục tiêu ít nhất 10 lần.

3. Tải nhiều tài sản lên để giúp Chiến dịch ứng dụng tạo quảng cáo

Khi khởi chạy mỗi Chiến dịch ứng dụng, hãy cung cấp nhiều loại tài sản văn bản, video và hình ảnh để chiến dịch đó sử dụng cho mục đích tạo quảng cáo.

Lý do Khi bạn cung cấp nhiều tài sản, Chiến dịch ứng dụng sẽ có thể cá nhân hóa quảng cáo cho nhiều vị trí đặt quảng cáo có sẵn.

 • Viết các dòng văn bản độc lập có độ dài khác nhau. Các vị trí đặt quảng cáo khác nhau quy định độ dài văn bản khác nhau. Hãy sử dụng cách viết chính tả, dấu chấm câu và ngữ pháp phù hợp.
 • Thêm các video hấp dẫn có thời lượng khác nhau (từ 10 đến 30 giây). Cung cấp video ở nhiều tỷ lệ khung hình (như dọc, ngang và vuông) để phù hợp với nhiều kiểu cầm thiết bị của người dùng.
 • Tải hình ảnh rõ nét với những kích thước phổ biến nhất lên Mạng Hiển thị của Google để tiếp cận nhiều người hơn khi họ đang duyệt qua trang web dành cho thiết bị di động và dùng ứng dụng.

4. Đánh giá hiệu suất dựa trên mục tiêu của bạn

Tập trung vào các chỉ số phù hợp với mục tiêu tiếp thị của bạn.

Lý do: Điều chỉnh giá thầu và ngân sách dựa trên hiệu quả hoạt động của Chiến dịch ứng dụng.

 • Đặt khoảng thời gian ít nhất bằng độ trễ chuyển đổi thông thường của quảng cáo.
 • Kiểm tra xem Chiến dịch ứng dụng có đang đáp ứng mức chi phí mục tiêu cho mỗi lượt chuyển đổi của bạn trong một khoảng thời gian (đã tính đến độ trễ chuyển đổi) hay không.
 • Tăng giá thầu mục tiêu và ngân sách nếu muốn nhận được nhiều lượt chuyển đổi hơn. Giảm giá thầu mục tiêu nếu bạn muốn cải thiện lợi tức đầu tư (ROI) của mình.

5. Hướng Chiến dịch ứng dụng theo các hướng mới

Thực hiện các thay đổi được kiểm soát kỹ càng để cải thiện hiệu quả hoạt động của Chiến dịch ứng dụng.

Lý do: Chiến dịch ứng dụng cần thu thập dữ liệu để tìm những người dùng có thể đáp ứng giá thầu mục tiêu mới của bạn.

 • Càng thu thập được nhiều dữ liệu chuyển đổi, Chiến dịch ứng dụng càng mang lại các kết quả nhất quán hơn. Bạn nên đợi để thu được ít nhất 100 lượt chuyển đổi trước khi thay đổi giá thầu.
 • Không thay đổi giá thầu CPI quá nhiều để tránh tình trạng CPI hàng ngày của chiến dịch bị biến động mạnh. Bạn nên thay đổi giá thầu CPI dưới mức 20% mỗi ngày để có thể tạo ra kết quả ổn định hơn.
 • Tạo Chiến dịch ứng dụng mới nếu bạn cần thay đổi mục tiêu tối ưu hóa (như từ “Số lượt cài đặt” thành “Hành động trong ứng dụng”) hoặc chuyển sang một hành động khác trong ứng dụng. Những đối tượng mà Chiến dịch ứng dụng hiện tại đang nhắm đến có thể có hành vi khác với những đối tượng đáp ứng mục tiêu mới.
 • Bổ sung thêm những tài sản sáng tạo giống với các tài sản trong nhóm hiệu quả hoạt động “Tốt nhất” của Báo cáo tài sản sáng tạo. Mục tiêu lâu dài của bạn là thêm nhiều loại tài sản sáng tạo được phép dùng trong Chiến dịch ứng dụng trước khi thay thế bất kỳ tài sản hiện có nào.