Tiếp cận nhiều đối tượng và tăng mức độ nhận biết bằng Video

Với hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng, YouTube là nơi cho thấy khả năng tiếp cận đối tượng rộng lớn và thúc đẩy các chỉ số về kênh tiếp thị cao hơn trong các ngành dọc. Hãy làm theo các phương pháp hay nhất này để mang lại hiệu quả cho các chiến dịch nhận biết thương hiệu và phạm vi tiếp cận trên YouTube. 

1. Tự tạo dựng thành công có thể đo lường được

 • Chọn “Nhận biết thương hiệu và phạm vi tiếp cận” làm mục tiêu chiến dịch của bạn, sau đó chọn loại chiến dịch “Video”. 

Lý do: Khi bắt đầu với một mục tiêu chiến dịch trong Google Ads, bạn sẽ thấy các tùy chọn cài đặt và chiến lược đặt giá thầu đề xuất nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

2. Dùng nhiều định dạng video để chiến dịch có thể mang lại tác động tối đa

 • Chiến dịch phạm vi tiếp cận của video kết hợp nhiều định dạng cho bạn, bạn không cần phỏng đoán mức phân bổ ngân sách và tự tối ưu hóa nữa.

Lý do: Bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu nhất có thể với chi phí thấp nhất vì chiến dịch này sẽ kết hợp các định dạng quảng cáo dạng video CPM phù hợp nhất để phân phát một cách thông minh. Tình trung bình, khi kết hợp các định dạng phạm vi tiếp cận CPM với Chiến dịch phạm vi tiếp cận của video cho phạm vi tiếp cận duy nhất, mức CPM đã giảm 16% so với khi sử dụng riêng từng định dạng.

Định dạng quảng cáo dạng video CPM

Đoạn quảng cáo đệm

Trong luồng có thể bỏ qua

Trong luồng không thể bỏ qua

Quảng cáo dạng video đệm có thời lượng từ 6 giây trở xuống và phát trước, trong hoặc sau một video khác. Người xem không thể bỏ qua quảng cáo.

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua phát trước, trong hoặc sau các video khác. Sau 5 giây, người xem có thể bỏ qua quảng cáo.

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua phát trước, trong hoặc sau một video khác. Người xem không thể bỏ qua quảng cáo. Thời gian không bỏ qua tối đa là 15 giây, nhưng hầu hết các quốc gia Châu Âu, Mexico, Singapore, Ấn Độ và Malaysia có thể hỗ trợ tới 20 giây. 

Thông tin hữu ích

 1. Đọc thêm về cách tạo tệp sáng tạo hiệu quả cho quảng cáo dạng video bằng cách sử dụng Bộ nguyên tắc ABCD.
 2. Nếu bạn không có quảng cáo đệm dài 6 giây, hãy hỏi nhóm Google của mình về Công cụ tạo đoạn quảng cáo đệm. Tính năng này sẽ tự động biến video dài của bạn thành nhiều đoạn quảng cáo đệm ngắn (6 giây). Xem cách hoạt động của tính năng này
  tại đây.
 3. Nếu bạn không có tài nguyên để tạo video từ đầu, hãy sử dụng Công cụ tạo video. Bạn chỉ cần một vài hình ảnh và biểu trưng thương hiệu của mình để tạo một quảng cáo ngắn trên YouTube. Hãy tìm hiểu cách hoạt động của công cụ này tại đây.

3. Xem lại mục cài đặt của bạn để đạt được mức tác động tối đa đến thương hiệu

 • Sử dụng tổng ngân sách chiến dịch để đạt được tiềm năng tối đa của chiến dịch.

Lý do: Google Ads sẽ cố gắng chi tiêu tổng ngân sách của bạn đồng đều trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

 • Không giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn bằng cách đặt lịch quảng cáo.

Lý do: Google Ads sẽ tối ưu hóa hoạt động phân phát quảng cáo để hiển thị quảng cáo của bạn cho người xem có giá trị nhất vào thời điểm thích hợp. 

 • Tận dụng các đối tác video trên Mạng Hiển thị để tiếp cận đối tượng mới.

Lý do: Đối tác video mở rộng phạm vi tiếp cận của quảng cáo dạng video đến một nhóm các trang web và ứng dụng hàng đầu của nhà xuất bản. Nhà quảng cáo có thể tăng thêm 20% phạm vi tiếp cận khi thêm Đối tác video vào giao dịch mua trên YouTube của mình.2

4. Tăng mức độ nhận biết nhờ thông tin nhân khẩu học, nhân khẩu học chi tiết, đối tượng chung sở thích và đối tượng tùy chỉnh.

 • Xác định đối tượng phù hợp bằng công cụ Tìm đối tượng của tôi do Google cung cấp.

Lý do: Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách niềm đam mê và sở thích của khách hàng chuyển thành đối tượng đang cân nhắc mua hàng và đối tượng chung sở thích.

 • Tránh đặt nhiều loại đối tượng vào cùng một nhóm đối tượng bạn đã chọn. 

Lý do: Điều này sẽ hạn chế phạm vi tiếp cận và có thể khiến chiến dịch của bạn bỏ lỡ khách hàng tiềm năng.

 • Loại trừ những đối tượng đã được nhắm mục tiêu trong các chiến dịch khác nếu bạn có nhiều chiến dịch với nhiều loại đối tượng.

Lý do: Bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận duy nhất bằng cách loại trừ những người đã xem quảng cáo của bạn.

Ví dụ: Trong Chiến dịch số 2, bạn chọn nhắm mục tiêu Đối tượng chung sở thích, loại trừ các đối tượng đó trong Chiến dịch số 1 được nhắm mục tiêu theo thông tin Nhân khẩu học chi tiết.

5. Sử dụng các nhóm kênh động trên YouTube để bổ sung cho chiến lược đối tượng của bạn 

 • Tạo các chiến dịch theo ngữ cảnh riêng biệt sử dụng nhóm kênh động ngoài các chiến dịch dựa trên đối tượng của bạn để tối đa hóa phạm vi tiếp cận và mức độ nhận biết về các ngữ cảnh có liên quan.

Lý do: Việc chạy chiến dịch dựa trên ngữ cảnh (nhóm kênh động) tạo cơ hội cho bạn ghép nối quảng cáo của mình với các loại nội dung cụ thể trên YouTube có thể phù hợp với thương hiệu của bạn. Hãy nhấp vào đây để kiểm tra xem liệu có các nhóm kênh động trong thị trường của bạn hay không.

6. Thiết lập chiến lược đặt giá thầu

 • “Nhận biết thương hiệu và phạm vi tiếp cận” sẽ tự động sử dụng đặt giá thầu CPM mục tiêu (tCPM).

Lý do: Chiến lược đặt giá thầu CPM sẽ tối ưu hóa chiến dịch để hiển thị thông điệp của bạn cho nhiều đối tượng phù hợp nhất có thể.

 • Sử dụng thông tin ước tính giá thầu từ công cụ ước tính lưu lượng truy cập trên bảng điều khiển bên phải của mục thiết lập chiến dịch.

Lý do: Bạn nên đặt giá thầu tCPM bằng mức trung bình bạn muốn trả cho đối tượng đó trong một nhóm quảng cáo nhất định.

7. Đo lường tác động của chiến dịch

 • Đo lường phạm vi tiếp cận duy nhất và tần suất của chiến dịch từ trang Chiến dịch của tài khoản Google Ads.

Lý do: Nếu hiểu được các chỉ số này, bạn có thể đạt được các mục tiêu về mức độ nhận biết thương hiệu trong ngắn hạn và dài hạn.

Thông tin hữu ích: Nếu muốn đo lường phạm vi tiếp cận không trùng lặp trên nhiều chiến dịch, bạn cần tải báo cáo xuống. Để có độ chính xác tối đa, hãy đợi 72 giờ sau khi chiến dịch của bạn kết thúc kiểm đếm tổng số lượng.

 • Sử dụng Đòn bẩy thương hiệu của Google để đo lường các chỉ số thương hiệu.

Lý do: Bạn có thể hiểu cách quảng cáo video ảnh hưởng đến nhận thức của người xem về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn gần như tức thời mà không phải mất thêm chi phí. Kiểm tra các yêu cầu về ngân sách tối thiểu để đảm bảo chiến dịch của bạn đủ điều kiện thúc đẩy tác động đáng kể về mặt thống kê.

Thông tin hữu ích: Hãy liên hệ với đại diện bán hàng của bạn để có quyền truy cập trực tiếp vào báo cáo và thông tin thiết lập nghiên cứu Nâng cao thương hiệu. Đảm bảo bạn đã thiết lập nghiên cứu của mình để đo lường Mức độ nhận biết và Mức độ ghi nhớ quảng cáo cho các mục tiêu thương hiệu trước khi chiến dịch phân phối bất kỳ lượt hiển thị nào. Nhờ đó, bạn sẽ có cơ sở chính xác để đánh giá hiệu suất chiến dịch.

 • Đo lường các giao dịch mua video của bạn bằng các giải pháp của bên thứ ba như Tổng điểm xếp hạng quảng cáo của Nielsen.

Lý do: Các bên thứ ba như Nielsen và comScore so sánh các chỉ số phạm vi tiếp cận giữa những nhà xuất bản và mạng khác nhau ở một số thị trường.

 • Đo lường các giao dịch mua kỹ thuật số và truyền hình bằng một báo cáo Phạm vi tiếp cận đa phương tiện.

Lý do: Bạn có thể hiểu hiệu suất mà (các) chiến dịch của mình đạt được trên YouTube và truyền hình cũng như giá trị độc đáo mà cả 2 nền tảng cung cấp.

Thông tin hữu ích: Tính năng này chỉ có ở một số thị trường. Hãy liên hệ với đại diện bán hàng của bạn để biết thêm thông tin.

 • Sử dụng Mô hình truyền thông hỗn hợp để đo lường tác động của hoạt động tiếp thị doanh nghiệp nếu hoạt động đó phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Lý do: Bạn có thể so sánh ROI của chiến dịch trên YouTube với các kênh kỹ thuật số và truyền thống khác bằng các mô hình của bên thứ ba.

 • Kiểm tra hiệu suất bằng thử nghiệm A/B.

Lý do: Các nghiên cứu về mức tăng lượt tìm kiếm, mức tăng theo vị trí địa lý hoặc mức tăng số người dùng thông qua Google Measurement Partners có thể giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về những hoạt động đang mang lại hiệu quả. Hoặc nhấn vào giải pháp mức tăng lượt chuyển đổi của Google.

 • Hoặc xem nhanh hiệu quả hoạt động của nhiều chiến lược khác nhau mà không phải tốn thêm tiền bằng cách sử dụng Thử nghiệm video.

Lý do: Thử nghiệm có thể giúp bạn tìm hiểu những nội dung cần phải cải thiện, những khách hàng nào cần chú ý và cách đặt giá thầu để tận dụng tối đa quảng cáo của bạn.