Thúc đẩy nhiều cuộc gọi đến doanh nghiệp của bạn hơn: Các phương pháp hay nhất của Google

Hoạt động tương tác với khách hàng có thể được thực hiện trực tuyến, tại cửa hàng hoặc qua điện thoại. Dưới đây là các mẹo nhằm thúc đẩy công việc kinh doanh bằng quảng cáo tạo cuộc gọi và phần mở rộng về cuộc gọi trong Google Ads.

1. Xác định xem thúc đẩy cuộc gọi có phải là mục tiêu có giá trị nhất của bạn không

 • Quyết định xem bạn muốn ưu tiên thúc đẩy lượt nhấp vào trang web hay cuộc gọi đến doanh nghiệp của bạn. 

Lý do: Nếu giá trị của các cuộc gọi liên quan đến số lượt nhấp đủ cao, bạn có thể cân nhắc sử dụng quảng cáo tạo cuộc gọi.

2. Thiết lập quảng cáo cuộc gọi để thành công

 • Viết văn bản quảng cáo thể hiện giá trị của công ty bạn và thúc đẩy khách hàng thực hiện cuộc gọi. 

Lý do: Người dùng cần một lý do thuyết phục để quay số điện thoại.

 • Đặt lịch quảng cáo thúc đẩy cuộc gọi khi bạn có ai đó để trả lời. 

Lý do: Đừng lãng phí tiền của bạn và thời gian của người dùng bằng việc tạo cuộc gọi mà bạn không thể nhận.

 • Sử dụng thông tin chi tiết từ báo cáo cuộc gọi để đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc sắp xếp lịch cho nhân viên trả lời các cuộc gọi đó. 

Lý do: Thông tin chi tiết về thời lượng và tần suất cuộc gọi có thể giúp bạn biết cách điều phối nhân viên và điều hành trung tâm cuộc gọi.

3. Đo lường các cuộc gọi bạn nhận được

 • Sử dụng báo cáo cuộc gọi để theo dõi cuộc gọi từ quảng cáo của bạn. 

Lý do: Tùy chọn này cung cấp cho bạn chi tiết về những cuộc gọi bạn nhận được và cho phép bạn theo dõi cuộc gọi dưới dạng chuyển đổi trực tuyến.

 • Theo dõi cuộc gọi dưới dạng lượt chuyển đổi. 

Lý do: Theo dõi chuyển đổi giúp bạn xác định các từ khóa, chiến dịch và các yếu tố liên quan khác có thể thúc đẩy các cuộc gọi có giá trị. Những chi tiết này có thể giúp bạn tối ưu hóa việc nhắm mục tiêu, đặt giá thầu và ngân sách của mình.

 • Theo dõi lượt chuyển đổi cuộc gọi trên trang web. 

Lý do: Không phải người dùng nào cũng gọi ngay – một số người cần thêm thông tin từ trang web của bạn trước khi nhấc máy. Bất kể khi nào ai đó gọi bạn, hãy nhớ ghi lại cuộc gọi đó dưới dạng lượt chuyển đổi trực tuyến.

4. Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của quảng cáo tạo cuộc gọi

 • Hiểu các loại hành động chuyển đổi mà chiến dịch và từ khóa Google Ads của bạn đang thúc đẩy. 

Lý do: Các xu hướng mà bạn thấy có thể ảnh hưởng đến chiến lược của bạn. Các chiến dịch và từ khóa chủ yếu thúc đẩy cuộc gọi có thể nhận được lợi ích từ các phương pháp đặt giá thầu và nhắn tin tập trung vào cuộc gọi.

 • Đặt giá thầu theo giá trị mà cuộc gọi mang lại cho bạn. 

Lý do: Bạn có thể tối đa hóa lợi tức đầu tư tiếp thị hiệu quả hơn khi hiểu giá trị của một cuộc gọi.

 • Tối ưu hóa trang web để nhận cuộc gọi – hiển thị số điện thoại một cách nổi bật cho khách truy cập từ máy tính và bật chức năng nhấp để gọi cho khách truy cập từ thiết bị di động.

Lý do: Bản thân việc tối ưu hóa trang web của bạn cũng có thể có tác động to lớn đến tổng số cuộc gọi bạn nhận được, đặc biệt khi người dùng truy cập vào trang web của bạn bằng điện thoại di động.

 • Mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi có người gọi cho bạn.

Lý do: Khi chăm chút cho trải nghiệm cuộc gọi liên quan giống như cách bạn làm với trang đích của mình, tỷ lệ chuyển đổi thường tăng và bạn sẽ thu hút được khách hàng.