Thúc đẩy doanh số ngoại tuyến bằng quảng cáo trực tuyến

Hành trình tương tác của khách hàng với doanh nghiệp của bạn có thể bắt đầu trực tuyến và sau đó kết thúc ở cửa hàng địa phương hoặc địa điểm doanh nghiệp thực tế của bạn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cải thiện quảng cáo trực tuyến và tối ưu hóa quảng cáo đó để tăng số lượt ghé thăm cửa hàng thực tế và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

1. Xây dựng cửa hàng kỹ thuật số của bạn

  • Cải thiện để doanh nghiệp của bạn xuất hiện nổi bật trên Google. Tạo một hồ sơ miễn phí trên Google Doanh nghiệp của tôi để kết nối với khách hàng trên Google Tìm kiếm và Maps.

Lý do: Xuất hiện nổi bật khi mọi người tìm thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đưa doanh nghiệp của bạn lên Google là bước cần thiết đầu tiên để thúc đẩy và đo lường lượt ghé thăm cửa hàng thực tế.

2. Đo lường giá trị ngoại tuyến của quảng cáo trực tuyến

  • Quảng cáo của Google không chỉ thúc đẩy số lượt nhấp và doanh số bán hàng trên trang web của bạn. Hãy tìm hiểu cách quảng cáo trực tuyến giúp tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn ngoại tuyến.

Lý do: Để điều chỉnh chiến dịch, đặt ngân sách và đưa ra chiến lược kinh doanh tổng thể, bạn cần hiểu rõ cách quảng cáo tác động trên nhiều kênh.

3. Sử dụng chiến lược đa kênh để tăng tổng doanh số bán hàng

  • Tối ưu hóa chiến dịch của bạn để thu được lợi tức tối đa từ cả các lượt chuyển đổi trực tuyến và ngoại tuyến.

Lý do: Khai thác tối đa khoản đầu tư vào hoạt động tiếp thị của bạn và tăng doanh thu tại cửa hàng thực tế, cho dù khách hàng quyết định mua hàng trực tuyến hay tại cửa hàng thực tế.

4. Sử dụng chiến lược tập trung vào cửa hàng để tăng doanh số bán hàng tại cửa hàng thực tế

  • Làm nổi bật các vị trí của bạn và chia sẻ thông tin về cửa hàng thực tế, sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp, chương trình khuyến mại và các thông tin khác cho những khách hàng ở gần khi họ tìm kiếm, duyệt xem hoặc khám phá trên Google Tìm kiếm, Maps, YouTube và Mạng Hiển thị của Google.

Lý do: Công nghệ máy học giúp việc quảng cáo các địa điểm doanh nghiệp thực tế trên các sản phẩm của Google với quy mô lớn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Công cụ này có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng trong suốt hành trình mua hàng của họ và tối ưu hóa cho những khách hàng có nhiều khả năng ghé thăm doanh nghiệp của bạn nhất.