Thu hút người mua sắm trên thiết bị di động bằng Chiến dịch mua sắm

Người tiêu dùng ngày càng thích tìm nguồn cảm hứng, tra cứu thông tin và mua sắm thông qua thiết bị di động. Để thu hút người mua sắm trên thiết bị di động, việc nhà quảng cáo hiện diện đầy đủ trên thiết bị di động trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Hãy tập trung vào 4 nguyên tắc chính sau để xây dựng chiến lược hiệu quả cho Chiến dịch mua sắm chạy trên thiết bị di động.

1. Tạo trải nghiệm mua sắm dễ dàng trên thiết bị di động

 • Sử dụng trang đích được tối ưu hóa cho thiết bị di động hoặc thiết kế đáp ứng.

Lý do: Đảm bảo luôn định cấu hình và hiển thị trang web của bạn ở định dạng lý tưởng nhất nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.

Bắt đầu: Kiểm tra trang đích bằng Bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động.

 • Giảm thời gian tải trang.

Lý do: 69% người mua sắm thông qua thiết bị di động cho biết trải nghiệm nhanh trên thiết bị di động là yếu tố then chốt khi họ tương tác với các thương hiệu, nhưng số thương hiệu có nội dung kỹ thuật số tải nhanh trên mọi thiết bị chỉ chiếm 52%.1

Bắt đầu: Dùng công cụ PageSpeed Insights để phân tích thời gian tải và tăng tốc độ cho trang.

 • Loại bỏ cửa sổ bật lên hoặc quảng cáo chuyển tiếp khác.

Lý do: Người mua sắm sẽ không vui nếu phải thấy cửa sổ bật lên, yêu cầu đăng ký hoặc quảng cáo xen kẽ khác rồi mới có thể tiếp tục truy cập vào trang đích sản phẩm của bạn.

Bắt đầu: Giúp người dùng truy cập vào nội dung của bạn trên thiết bị di động bằng các kỹ thuật này.

 • Giảm phiền hà khi mua.

Lý do: 77% số người dùng điện thoại thông minh có khả năng sẽ mua hàng từ những trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động có quy trình mua hàng nhanh gọn.2

Bắt đầu: Đăng ký tham gia chương trình Mua sắm Trực tiếp để cho phép thanh toán tức thì trên các sản phẩm của Google (chỉ có ở Hoa Kỳ và Pháp).

2. Trở nên cạnh tranh trên thiết bị di động

 • Đặt đúng giá thầu trên thiết bị di động.

Lý do: Việc xuất hiện trong các kết quả hàng đầu giúp tăng số lượt nhấp trên thiết bị di động. Vì vậy, hãy tối ưu hoá giá thầu để đảm bảo quảng cáo của bạn có xếp hạng cao hơn trên các sản phẩm có liên quan nhằm thu hút người mua sắm trên thiết bị di động.

Bắt đầu: Tìm hiểu cách thiết lập Chiến dịch mua sắm thông minh để tự động tối ưu hoá giá thầu cho thiết bị di động.

 • Đưa người mua sắm trên thiết bị di động tới cửa hàng địa phương.

Lý do: Người mua sắm trên thiết bị di động thường hay di chuyển. Hãy tận dụng cơ hội này để hướng lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đến cửa hàng thực tế của bạn. 

Bắt đầu: Sử dụng quảng cáo kho hàng tại địa phương để làm nổi bật thông tin về cửa hàng địa phương cho người dùng thiết bị di động

 • Phân biệt Quảng cáo mua sắm trên thiết bị di động.

Lý do: Vì người mua sắm trên thiết bị di động đang tìm kiếm và xem quảng cáo trên màn hình nhỏ hơn, nên quảng cáo trên thiết bị di động của bạn càng cần phải nổi bật hơn quảng cáo của các nhà bán lẻ khác.

Bắt đầu: Hiển thị các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá để thu hút người mua sắm trên thiết bị di động thông qua Chương trình khuyến mãi của người bán.

3. Đánh giá hiệu suất Chiến dịch mua sắm trên thiết bị di động

 • Đánh giá đúng hiệu suất Chiến dịch mua sắm trên thiết bị di động.

Lý do: Việc đánh giá chính xác hiệu suất trên thiết bị di động sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược phù hợp hơn để thu hút người mua sắm trên thiết bị di động.

Bắt đầu: Phân đoạn báo cáo hiệu suất theo thiết bị để hiểu rõ hơn hiệu suất ở cấp nhóm sản phẩm hoặc quảng cáo.

 • Khám phá cơ hội cạnh tranh trong phiên đấu giá.

Lý do: Bạn có thể cải thiện hiệu suất trên thiết bị di động bằng cách so sánh các chỉ số của bạn với chỉ số của những nhà quảng cáo khác cùng tham gia phiên đấu giá với bạn dựa trên các điểm chuẩn.

Bắt đầu: Hãy chú ý tới tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối (ATIS), tỷ lệ nhấp và Thông tin chi tiết về phiên đấu giá để hiểu rõ hơn về hiệu suất bạn đạt được.

 • Đánh giá lộ trình mua hàng hoàn chỉnh.

Lý do: Bạn không thể hiểu rõ toàn bộ hành trình mua sắm của khách hàng trên thiết bị di động nếu chỉ xem xét số lượt chuyển đổi theo loại thiết bị.

Bắt đầu: Xem xét báo cáo phân bổ trên nhiều thiết bị để đánh giá hoạt động trên nhiều thiết bị.

 • Tìm hiểu hành vi của người mua sắm trên thiết bị di động.

Lý do: Hãy dựa vào các thông tin chi tiết này để quyết định cách tối ưu hoá và ra quyết định chiến lược về Chiến dịch mua sắm trên thiết bị di động.

Bắt đầu: Liên kết tài khoản Google Ads với Google Analytics để khám phá thông tin chi tiết về hành vi trên thiết bị di động.

4. Đón đầu xu hướng trên thiết bị di động

 • Sử dụng Consumer Barometer.

Lý do: Bạn sẽ có lợi thế khi luôn dự đoán trước và khai thác triệt để những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng trên thiết bị di động.

Bắt đầu: Khám phá Consumer Barometer để nắm bắt những xu hướng mua sắm mới nhất trên thiết bị di động.

 • Theo dõi nghiên cứu, tin tức và thông tin chi tiết hiện tại về quảng cáo trên thiết bị di động.

Lý do: Nắm được xu hướng mới nhất trên thiết bị di động là yếu tố quan trọng để thành công trong thế giới ưa chuộng thiết bị di động.

Bắt đầu: Theo dõi trang web Think with Google để cập nhật những xu hướng mới nhất trên thiết bị di động.

 • Hiểu nhu cầu của khách hàng bằng cách mua sắm trên thiết bị di động của chính bạn.

Lý do: Khi thực hiện các bước nghiên cứu và mua sản phẩm nào đó trên điện thoại, bạn có thể nhận ra nhiều cơ hội hơn để thu hút người mua sắm trên thiết bị di động.