Tạo và tối ưu hoá Chiến dịch mua sắm

Chiến dịch mua sắm cho phép bạn giới thiệu sản phẩm của mình với người dùng trực tuyến. Hãy xem hướng dẫn mới nhất về các phương pháp hay nhất dành cho chiến dịch mua sắm của chúng tôi về cách cấu trúc chiến dịch hiệu quả, đặt giá thầu tốt nhất và tối ưu hoá chiến lược của bạn để đạt được các mục tiêu tiếp thị.

Hiện nay, khách hàng mua sắm mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị từ khoảnh khắc có cảm hứng đến giao dịch mua cuối cùng. Giờ thì việc người mua sắm phải có mặt tại không gian của nhà bán lẻ, dù là trực tuyến hay tại cửa hàng, không còn quan trọng nữa vì giờ là lúc nhà bán lẻ phải xuất hiện mọi lúc, mọi nơi khi ai đó đang mua sắm. Để tận dụng nhu cầu mua sắm gia tăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách tạo chiến lược cho Chiến dịch mua sắm để xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ và nắm bắt cơ hội thu hút khách hàng. Hãy làm theo các bước sau để giúp đạt được các mục tiêu tiếp thị của bạn và cuối cùng là xuất hiện trước những người mua sắm liên tục kết nối hiện nay.

1. Xác định mục tiêu cho Chiến dịch mua sắm của bạn

Trước khi tìm hiểu kỹ các chiến thuật cụ thể, hãy tập trung vào việc thiết lập mục tiêu chiến dịch. Bạn đang muốn thúc đẩy điều gì bằng Chiếc dịch mua sắm? Hãy thiết lập các chỉ số thành công rõ ràng trước khi phát triển kế hoạch của bạn để đạt được mục tiêu.

2. Chọn loại chiến dịch phụ phù hợp

Để đơn giản hoá mọi thứ, đạt được hiệu suất cao nhất và có phạm vi tiếp cận tối đa, hãy sử dụng Chiến dịch mua sắm thông minh để quản lý kho hàng của bạn. Chiến dịch Mua sắm thông minh kết hợp chiến dịch Mua sắm thông thường và chiến dịch tái tiếp thị trên mạng hiển thị để tiếp cận nhiều người mua sắm hơn và tự động tối ưu hoá giá thầu, đối tượng và sản phẩm để đạt được mục tiêu tiếp thị của bạn.

Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu để sử dụng hoặc không thể chạy chiến dịch Mua sắm thông minh, hãy chọn loại chiến dịch phụ Mua sắm thông thường và xem các phương pháp hay nhất bên dưới để tạo và tối ưu hoá chiến dịch của bạn.

3. Chọn chiến lược giá thầu phù hợp cho chiến dịch Mua sắm thông thường

Giá thầu trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng xuất hiện và kết quả của chiến dịch. Hãy xác định xem đặt giá thầu thông minh hay thủ công là chiến lược tốt nhất cho bạn. Khi dùng các chế độ tự động có sẵn, sản phẩm của bạn sẽ chỉ hiển thị với những cụm từ tìm kiếm phù hợp để giúp bạn đạt được các mục tiêu chiến dịch của mình. 

Sử dụng chiến lược Đặt giá thầu thông minh cho hiệu suất vượt trội

Rất có thể các mục tiêu của bạn cho chiến dịch Mua sắm thông thường là dựa trên kết quả hiệu suất. Ba ví dụ trong tình huống này là:

 1. Nhà bán lẻ A muốn tăng mức doanh số lớn nhất cho dòng sản phẩm theo mùa của mình.
 2. Nhà bán lẻ B muốn tăng tối đa doanh thu bằng cách ưu tiên những sản phẩm mang lại cho họ nhiều doanh thu nhất.
 3. Nhà bán lẻ C có nhiều biên lợi nhuận cho các sản phẩm khác nhau nên muốn điều chỉnh chi phí sản phẩm cho phù hợp với các biên lợi nhuận đó.

Chiến lược Đặt giá thầu thông minh sẽ tự động tối ưu hoá giá thầu cho những chỉ số hiệu suất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Hãy áp dụng chiến lược giá thầu Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) để điều chỉnh giá thầu của bạn cho mỗi lần người dùng tìm kiếm để đáp ứng ROAS mục tiêu đã đặt và tối đa hoá giá trị chuyển đổi. Mỗi lần điều chỉnh giá thầu, chiến lược này sẽ đánh giá nhiều yếu tố, bao gồm cả loại thiết bị, vị trí người dùng và chi tiết sản phẩm. Ví dụ: nếu bạn có hiệu quả hoạt động trên thiết bị di động cao, thì chiến lược Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo sẽ điều chỉnh giá thầu trên thiết bị di động cho phù hợp

Sử dụng chiến lược Đặt giá thầu thông minh cùng với giá thầu thủ công

Nếu cần điều chỉnh giá thầu theo cách thủ công, bạn nên tạo một hệ thống quản lý giá thầu. Để tối ưu hoá hơn nữa, bạn có thể bật tính năng CPC Nâng cao (ECPC) để điều chỉnh giá thầu theo nhóm sản phẩm ở cấp cụm từ tìm kiếm cho mọi phiên đấu giá. Những mức điều chỉnh giá thầu này giúp tăng tối đa số lượt chuyển đổi nhưng không làm tăng chi phí, từ đó giúp tỷ lệ chuyển đổi tăng lên và chi phí mỗi lượt chuyển đổi giảm đi.

Quảng cáo mua sắm Cụm từ tìm kiếm Thay đổi giá thầu
không có ECPC
Thay đổi giá thầu
có ECPC
Tỷ lệ chuyển đổi
  giày ống đi mưa màu vàng puddler cỡ 7 $0,60 $0,78

Cao

giày ống đi mưa màu vàng puddler $0,60 $0,75 Cao​
giày ống đi mưa puddler $0,60 $0,64 Cao​
giày ống puddler $0,60 $0,61 Cao​
giày ống màu vàng $0,60 $0,59 Thấp
giày puddler $0,60 $0,55 Thấp
giày ống đi mưa $0,60 $0,40 Thấp
giày ống dùng khi mưa $0,60 $0,35 Thấp
giày ống chống nước $0,60 $0,31 Thấp
Giá thầu CPC tối đa $0,60 giày ống $0,60 $0,10 Thấp
Sử dụng chiến lược Đặt giá thầu thông minh để tăng lưu lượng truy cập

Giả sử mục tiêu chính của bạn là thu hút được lưu lượng truy cập nhiều nhất có thể vào sản phẩm. Ba ví dụ trong tình huống này là:

 1. Nhà bán lẻ A muốn thu hút lưu lượng truy cập nhiều nhất vào dòng sản phẩm mới nhất của họ.
 2. Nhà bán lẻ B muốn xây dựng nhận thức cho thương hiệu sản phẩm cụ thể.
 3. Nhà bán lẻ C tạo một Chiến dịch mua sắm mới và muốn tích luỹ lưu lượng truy cập trước khi tiếp tục tối ưu hoá chiến dịch.

Giá thầu của bạn phải có sức cạnh tranh để nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất. Sử dụng chiến lược giá thầu Tối đa hoá số lượt nhấp để tự động điều chỉnh giá thầu nhằm tối ưu hoá cho lưu lượng truy cập qua lượt nhấp trong phạm vi ngân sách đã cho.

Sau khi chiến dịch đã tích luỹ đủ dữ liệu, bạn có thể xem xét chuyển sang chiến lược giá thầu ECPC hoặc Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo để bắt đầu tối ưu hoá cho lượt chuyển đổi thay vì lưu lượng truy cập.

Đặt hệ số điều chỉnh giá thầu ở nhiều cấp độ

Dù bạn đang sử dụng chiến lược Đặt giá thầu thông minh hay thủ công, ngoài chiến lược giá thầu, hãy xem xét kỹ tất cả những sự khác biệt về hiệu suất ở cấp độ phân khúc. Tận dụng hiệu suất mạnh mẽ hoặc ưu tiên các phân khúc bằng cách tăng hệ số điều chỉnh giá thầu cho các loại thiết bị, thời gian, vị trí và/hoặc danh sách đối tượng cụ thể. Ví dụ: nếu bạn muốn tập trung vào việc tăng thêm lưu lượng trên thiết bị di động, hãy tăng hệ số điều chỉnh giá thầu trên thiết bị di động. Lưu ý rằng chiến lược giá thầu ROAS mục tiêu đã tự động tối ưu hoá giá thầu dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm thiết bị và vị trí người dùng. Vì vậy, bạn sẽ không cần điều chỉnh hệ số sửa đổi theo cách thủ công khi đã có giải pháp này.

4. Xây dựng cấu trúc mạnh mẽ cho chiến dịch Mua sắm thông thường

Cấu trúc chiến dịch của bạn là nền tảng thúc đẩy giúp bạn đạt được mục tiêu. Hãy nghĩ về những gì bạn muốn thực hiện trên nhiều lĩnh vực sản phẩm và cách bạn có thể sắp xếp toàn bộ khoảng không quảng cáo sản phẩm để phù hợp với các mục tiêu khác nhau này.

Phân chia sản phẩm thành một cây quan hệ theo cấp bậc

Tạo các phân nhóm thể hiện quan hệ trong mỗi nhóm quảng cáo/sản phẩm theo cấu trúc cấp bậc từ rộng đến hẹp. Phương pháp này sẽ:

 • Cung cấp toàn bộ phạm vi giá thầu bằng cách nắm bắt toàn bộ khoảng không quảng cáo
 • Cung cấp cho hệ thống đặt giá thầu của bạn thêm dữ liệu về nhóm sản phẩm/quảng cáo để có thông tin cho việc tối ưu hoá giá thầu
 • Giúp hiểu rõ hơn báo cáo hiệu suất
 • Điều chỉnh phù hợp việc quản lý giá thầu với mục tiêu
 • Đơn giản hoá quá trình quản lý tài khoản
 • Ngăn chặn tình trạng đầu tư lãng phí trên ID mục hoặc các nhóm sản phẩm/quảng cáo nhỏ có ít hoặc không có hoạt động và đảm bảo có ít hoặc không có thay đổi đối với giá thầu.

Sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập và hiệu suất để xác định mức độ chi tiết phù hợp và nhóm các sản phẩm theo khả năng chúng sẽ hoạt động tương tự nhau để đạt được các mục tiêu cụ thể. Càng có nhiều lưu lượng truy cập trong mỗi nhóm sản phẩm càng tốt. Hãy cố gắng tránh những nhóm sản phẩm có ít lượt nhấp.

Bắt đầu với những phân nhóm rộng hơn bằng cách sử dụng các thuộc tính như loại sản phẩm [product_type] và Danh mục sản phẩm của Google (Danh mục) [google_product_category]. Nếu có đủ dữ liệu và đủ nhu cầu để tăng thêm số phân nhóm, bạn có thể tiếp tục chia nhỏ các sản phẩm bằng các thuộc tính tương tự hoặc cụ thể hơn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng thuộc tính thương hiệu [brand] cho những hoạt động kinh doanh chú trọng nhiều hơn đến thương hiệu. Trong bậc cuối cùng, mã mặt hàng [item_id], nhãn tuỳ chỉnh[custom label] hoặc thương hiệu [brand] là các thuộc tính có trọng tâm hơn, cho phép bạn chú trọng đến những sản phẩm cụ thể. Xin lưu ý rằng việc sử dụng mã mặt hàng sẽ hạn chế đáng kể khả năng tiếp tục tạo phân nhóm thể hiện quan hệ trong nhóm sản phẩm. Chẳng hạn như khi bạn không thể suy ra hiệu suất một cách hợp lý, hãy đặt các sản phẩm đó vào nhóm của riêng chúng để thu thập thêm thông tin chi tiết. Hãy xem ví dụ bên dưới và đọc thêm về những thuộc tính có sẵn cho phân mục nhóm sản phẩm.

Nhóm sản phẩm Phân mục Thuộc tính được đề xuất để phân chia sản phẩm
▼Tất cả sản phẩm 1 Loại sản phẩm, Danh mục
Trang phục 2 Loại sản phẩm, Danh mục
Áo sơ mi 3 Loại sản phẩm, Danh mục
Thương hiệu cao cấp 4 Loại sản phẩm, Danh mục, Thương hiệu
Mã sản phẩm: 123456789 Cuối cùng Loại sản phẩm, Danh mục, Thương hiệu, Nhãn tuỳ chỉnh, Mã mặt hàng
Mọi thứ khác trong thương hiệu ‘Sang trọng’ Cuối cùng Loại sản phẩm, Danh mục, Thương hiệu, Nhãn tuỳ chỉnh, Mã mặt hàng
Mọi thứ khác trong ‘Áo’ 4 Loại sản phẩm, Danh mục, Thương hiệu
Mọi thứ khác trong ‘Quần áo’ 3 Loại sản phẩm, Danh mục
Đồ điện tử 2 Loại sản phẩm, Danh mục
Máy tính xách tay Cuối cùng Loại sản phẩm, Danh mục, Thương hiệu, Nhãn tuỳ chỉnh, Mã mặt hàng
Máy tính bảng Cuối cùng Loại sản phẩm, Danh mục, Thương hiệu, Nhãn tuỳ chỉnh, Mã mặt hàng
Điện thoại Cuối cùng Loại sản phẩm, Danh mục, Thương hiệu, Nhãn tuỳ chỉnh, Mã mặt hàng
Mọi thứ khác trong ‘Điện tử’ Cuối cùng Loại sản phẩm, Danh mục, Thương hiệu, Nhãn tuỳ chỉnh, Mã mặt hàng
Mọi thứ khác trong ‘Tất cả sản phẩm’ 2 Loại sản phẩm, Danh mục

Ví dụ: hãy xem cấu trúc chiến dịch cho nhà bán lẻ giày nam và lựa chọn phụ kiện nam nhỏ hơn.

Nhóm sản phẩm  CPC t.đa  Nội dung mô tả 
Tất cả sản phẩm  1 USD Nhắm đến tất cả sản phẩm trong kho hàng
Giày nam  1 USD Nhắm đến tất cả giày nam bằng cách sử dụng loại sản phẩm
Giày ống  4 USD Nhắm đến giày ống bằng cách sử dụng loại sản phẩm
Giày sneaker  2 USD Nhắm đến giày sneaker bằng cách sử dụng loại
sản phẩm
Mọi thứ khác trong “Giày nam”  1 USD Nhắm đến những sản phẩm còn lại trong giày nam
Mọi thứ khác trong “Tất cả sản phẩm”  1 USD Nhắm đến những sản phẩm còn lại trong kho hàng

Nhìn chung, nhà bán lẻ có thể thu thập được thông tin chi tiết có giá trị về hiệu quả hoạt động của nhóm sản phẩm chính là Giày nam cũng như các nhóm sản phẩm phụ như giày cao cổ, giày thể thao và nhóm sản phẩm phụ khác. Nhà bán lẻ duy trì khả năng xuất hiện bằng cách tạo hệ thống giá thầu để chứa tất cả các sản phẩm, dù sản phẩm thuộc nhóm nào. Cấu trúc quan hệ này cũng bao gồm phần bổ sung các sản phẩm mới vào danh mục mà không phải tạo nhóm mới.

Một kích thước không phù hợp với tất cả khi nói đến mục tiêu quảng cáo trên khoảng không quảng cáo. Các trạng thái cấu trúc chiến dịch phù hợp và kết hợp chiến lược giá thầu sẽ khác nhau giữa các nhà bán lẻ. Tuy nhiên, về cơ bản, cần sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập và hiệu suất để thông báo cấu trúc và giá thầu nhằm đạt được mục tiêu của bạn.

Sử dụng các mức ưu tiên cho chiến dịch Mua sắm thông thường

Hãy sử dụng các mức ưu tiên cho chiến dịch để tạo lợi thế cho bạn. Các ưu tiên chiến dịch sẽ không ảnh hưởng đến mức độ phù hợp của tìm kiếm hoặc ảnh hưởng đến khả năng sản phẩm của bạn hiển thị cho một truy vấn cụ thể. Thay vào đó, mức ưu tiên là một tính năng hữu ích để cho biết những sản phẩm và giá thầu tương ứng quan trọng nhất đối với bạn.

Ví dụ: một nhà bán lẻ đồ trang sức có thể chọn ưu tiên những giá thầu cạnh tranh từ một chiến dịch theo mùa chứa sản phẩm cho Ngày của Mẹ bằng cách đặt mức ưu tiên của chiến dịch đó thành “cao”. Bằng cách này, giá thầu của nhà bán lẻ đó sẽ vẫn có sức cạnh tranh cao so với giá thầu của đối thủ khi họ kích hoạt chiến dịch cho Ngày của Mẹ. Hãy xem ví dụ dưới đây:

Chiến dịch  Trạng thái CPC t.đa mặc định Nội dung mô tả
Số 1 Chiến dịch Mua sắm thông thường theo mùa trong Ngày của Mẹ
(Mức ưu tiên cao)
Đủ điều kiện USD Chỉ nhắm đến những sản phẩm liên quan đến Ngày của Mẹ bằng cách sử dụng nhãn tuỳ chỉnh
Số 2 Chiến dịch Mua sắm thông thường bán chạy nhất
(Mức ưu tiên trung bình)
Đủ điều kiện USD Nhắm đến những sản phẩm bán chạy nhất bằng cách sử dụng nhãn tuỳ chỉnh
Số 3 Chiến dịch Mua sắm thông thường cốt lõi
(Mức ưu tiên thấp)
Đủ điều kiện 0,5 USD Nhắm đến toàn bộ kho hàng

Sử dụng cài đặt ưu tiên chiến dịch “cao” để đảm bảo rằng các sản phẩm bạn quan tâm nhất đến việc quảng cáo có sức thu hút cần thiết. Chiến dịch ưu tiên “cao” của bạn nên chứa các sản phẩm có tác động lớn nhất và thúc đẩy mục tiêu chiến dịch hàng đầu với ngân sách riêng biệt. Ưu tiên này sẽ vẫn còn cho đến khi bạn chuyển cài đặt trở về “Thấp” hoặc ngân sách của bạn đã cạn. Để nhắm mục tiêu riêng các sản phẩm cụ thể cho chiến dịch này, bạn có thể:

 • Dùng chế độ “Loại trừ” trên nhóm sản phẩm “Mọi thứ khác” để chỉ đặt giá thầu trên những mặt hàng bạn đã chỉ định trong một nhóm quảng cáo nhất định. Bạn có thể “loại trừ” nhóm sản phẩm bằng cách nhấp vào cột “CPC t.đa” của tab “Chiến dịch” hoặc “Nhóm quảng cáo”. Để giảm thiểu khả năng xảy ra xung đột giá thầu, bạn không nên tạo quá 100 nhóm sản phẩm “Mọi thứ khác”.
 • Áp dụng một bộ lọc kho hàng để giới hạn những mặt hàng trong một nhóm quảng cáo/sản phẩm cụ thể theo thuộc tính cụ thể hoặc nhãn tuỳ chỉnh.

Đối với những tài khoản có nhiều chiến dịch, điều đặc biệt quan trọng là phải có một chiến dịch cốt lõi toàn diện. Tạo chiến dịch ưu tiên “thấp” với tất cả các sản phẩm hoặc một loạt các sản phẩm còn lại không được thu thập bằng chiến dịch ưu tiên để đảm bảo bao gồm đầy đủ các sản phẩm. Chiến dịch này hoạt động giống một mạng an toàn bằng cách đảm bảo sản phẩm của bạn luôn được phân phối trong phiên đấu giá khi các chiến dịch có mức ưu tiên cao hơn đạt tới giới hạn ngân sách hoặc xảy ra sự cố không mong muốn.

Tạo chiến dịch Mua sắm thông thường dành riêng cho từng ngôn ngữ

Nếu quảng cáo bằng nhiều ngôn ngữ cho cùng một quốc gia mục tiêu, bạn có thể tạo các chiến dịch riêng biệt cho từng ngôn ngữ bằng cách sử dụng nhãn tuỳ chỉnh. Ví dụ: nếu quốc gia mục tiêu của bạn là Thuỵ Sĩ, bạn có thể thiết lập nhãn tuỳ chỉnh sử dụng các giá trị “Đức” và “Pháp”. Điều này sẽ cho phép bạn đặt ngân sách, giá thầu và từ khoá phủ định của mình theo ngôn ngữ.

Kết hợp chiến lược giá thầu và cấu trúc chiến dịch Mua sắm thông thường

Bây giờ, hãy áp dụng điều này vào thực tế. Làm cách nào chúng ta có thể kết hợp cấu trúc chiến dịch theo quan hệ với chiến lược giá thầu để thúc đẩy các mục tiêu hàng đầu của mình. Sau đây là một vài cách sắp xếp có thể có:

Ví dụ về mục tiêu chiến dịch để thúc đẩy mục tiêu ROAS

Một nhà bán lẻ đồ trang trí gia đình có ngân sách riêng biệt cho các sản phẩm hàng đầu có nhắm mục tiêu ROAS linh hoạt trong khi vẫn duy trì được mục tiêu ROAS hiệu quả cho các sản phẩm còn lại trong danh mục. Để đạt được mục tiêu, nhà bán lẻ tách biệt các sản phẩm được bán nhiều nhất vào chiến dịch ưu tiên “cao” sử dụng bộ lọc khoảng không quảng cáo và áp dụng chiến lược giá thầu ROAS mục tiêu. Nhà bán lẻ cũng có chiến dịch chính có mức ưu tiên “thấp”, trong đó bao gồm tất cả các sản phẩm có chiến lược giá thầu ROAS mục tiêu. Mỗi chiến dịch được chia thành các nhóm sản phẩm dựa trên hiệu suất sản phẩm tương tự bằng cách sử dụng thuộc tính thương hiệu thúc đẩy mục tiêu hàng đầu và cung cấp thông tin đầy đủ về hiệu suất.

Nhóm sản phẩm Chiến dịch  Chiến lược giá thầu Nội dung mô tả
Tất cả sản phẩm (đã lọc) Số 1 Bán chạy nhất
(Mức ưu tiên cao)
Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo Nhắm đến những sản phẩm bán chạy nhất bằng cách sử dụng nhãn tuỳ chỉnh
Tất cả sản phẩm (đã lọc) >
Thương hiệu cao cấp
Số 1 Bán chạy nhất
(Mức ưu tiên cao)
Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo Nhắm mục tiêu sản phẩm bán chạy nhất bằng thương hiệu
Tất cả sản phẩm (đã lọc) >
Mọi thứ khác trong “Tất cả sản phẩm (đã lọc)”
Số 1 Bán chạy nhất
(Mức ưu tiên cao)
Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo Nhắm mục tiêu sản phẩm bán chạy nhất còn lại
Tất cả sản phẩm Số 2 Chiến dịch cốt lõi
(Mức ưu tiên thấp)
Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo Nhắm đến toàn bộ kho hàng
Tất cả sản phẩm >
Thương hiệu cao cấp
Số 2 Chiến dịch cốt lõi
​(Mức ưu tiên thấp)
Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo Nhắm mục tiêu sang trọng bằng thương hiệu
Tất cả sản phẩm >
Mọi thứ khác trong “Tất cả sản phẩm (đã lọc)”
Số 2 Chiến dịch cốt lõi
​(Mức ưu tiên thấp)
Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo Nhắm đến những sản phẩm còn lại trong kho hàng

Ví dụ về mục tiêu chiến dịch để tăng lượng lưu lượng truy cập

Một nhà bán lẻ điện tử có ngân sách mới để tăng lưu lượng truy cập nhiều nhất có thể cho Doanh số cho kỳ nghỉ lễ của mình. Họ nhắm mục tiêu riêng sản phẩm Doanh số cho kỳ nghỉ lễ trong chiến dịch có mức ưu tiên “cao” bằng chiến lược giá thầu Tối đa hoá nhấp chuột. Bên trong chiến dịch mới, nhà bán lẻ chia thành hai nhóm sản phẩm ưa thích để đánh giá hiệu suất lưu lượng truy cập. Chiến dịch này sẽ chạy cùng với các chiến dịch khác của họ, bao gồm tất cả các sản phẩm để duy trì tổng phạm vi khoảng không quảng cáo đầy đủ và thúc đẩy mục tiêu chiến dịch. Trong ví dụ này, nếu nhà bán lẻ nhận thấy hiệu suất trên thiết bị di động đạt mức cao, họ cũng sẽ tăng hệ số sửa đổi giá thầu trên thiết bị di động cùng với chiến lược Đặt giá thầu thông minh hiện tại.

Nhóm sản phẩm Chiến dịch  Chiến lược giá thầu Nội dung mô tả
Tất cả sản phẩm (đã lọc)  Số 1 Giảm giá vào ngày lễ
(Mức ưu tiên cao)
Lượt nhấp tối đa Nhắm mục tiêu sản phẩm bán vào ngày lễ bằng nhãn tuỳ chỉnh
Tất cả sản phẩm (đã lọc) >
Phụ kiện máy tính
Số 1 Giảm giá vào ngày lễ
(Mức ưu tiên cao)
Lượt nhấp tối đa Nhắm mục tiêu phụ kiện máy tính sử dụng loại sản phẩm
Tất cả sản phẩm (đã lọc) >
Phụ kiện điện thoại
Số 1 Giảm giá vào ngày lễ
(Mức ưu tiên cao)
Lượt nhấp tối đa Nhắm mục tiêu phụ kiện điện thoại sử dụng loại sản phẩm
Tất cả sản phẩm >
Mọi thứ khác trong “Tất cả sản phẩm (đã lọc)”
Số 1 Giảm giá vào ngày lễ
(Mức ưu tiên cao)
Lượt nhấp tối đa Nhắm mục tiêu các sản phẩm còn lại trong bán hàng ngày lễ
Tất cả sản phẩm (đã lọc)  Số 2 Bán chạy nhất
(Mức ưu tiên trung bình)
eCPC Nhắm đến những sản phẩm bán chạy nhất bằng cách sử dụng nhãn tuỳ chỉnh
Tất cả sản phẩm Số 3 Chiến dịch cốt lõi
(Mức ưu tiên thấp)
eCPC Nhắm đến toàn bộ kho hàng

5. Tạo giá thầu khác nhau dựa trên đối tượng cho chiến dịch Mua sắm thông thường

Cho dù muốn đạt được mục tiêu hiệu suất hay lưu lượng truy cập, bạn có thể thêm một lớp vào chiến dịch để tạo giá thầu khác nhau dựa trên đối tượng mục tiêu. Bạn có thể đặt giá thầu riêng trên lưu lượng truy cập đến từ khách hàng cũ bằng cách áp dụng chế độ cài đặt Nhắm mục tiêu để chỉ phân phối sản phẩm đến những người mua sắm thuộc danh sách đối tượng của mình. Tuy nhiên, điều này có thể hạn chế quy mô của bạn vì nó giới hạn phạm vi tiếp cận ở một danh sách đối tượng nhỏ hơn. Thay vào đó, hãy tạo một giá thầu khác cho lưu lượng truy cập đến từ khách hàng cũ trong khi duy trì giá thầu hiện tại cho lưu lượng truy cập đến từ khách hàng mới bằng cách thêm danh sách tái tiếp thị vào chiến dịch hiện tại với chế độ cài đặt “Quan sát (được đề xuất)“.

Chế độ cài đặt này cho phép điều chỉnh giá thầu để tiếp cận lưu lượng truy cập đến từ khách hàng cũ, trong khi tiếp tục phân phát quảng cáo đến tất cả những người mua sắm đang tìm sản phẩm của bạn. Áp dụng các hệ số giá thầu dựa trên giá trị của mỗi phân khúc khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: bạn có thể áp dụng một hệ số giá thầu + 100% cho danh sách đối tượng thu hút những người mua trước đó vì họ có giá trị lâu đời của khách hàng cao hơn cho doanh nghiệp của bạn so với hệ số giá thầu +10% cho khách hàng đã truy cập trang chủ và thoát. Khi danh sách tái tiếp thị của bạn gia tăng và thu thập được hệ số thu hút, hãy tiếp tục sử dụng dữ liêu để thông báo cho các điều chỉnh giá thầu của bạn. 

6. Tối ưu hoá Chiến dịch mua sắm để gặt hái thành công

Sau khi quảng cáo đã có thời gian để thu thập đủ dữ liệu, bạn có thể bắt đầu sử dụng các chỉ số cạnh tranh (như CPC điểm chuẩn, CTR điểm chuẩn, tỷ lệ hiển thị, tỷ lệ nhấp) cùng với các công cụ như Trình mô phỏng Đấu giá để đánh giá hiệu suất, hoàn thiện chiến lược giá thầu và đưa ra quyết định sáng suốt.

Theo dõi sản phẩm của bạn

Thường xuyên xem tab Sản phẩm để phát hiện những khu vực cải thiện và giải quyết mọi sự cố. Ví dụ: bạn có thể đảm bảo các sản phẩm hàng đầu của mình đủ điều kiện hiển thị bằng cách lọc cho số lần nhấp hoặc số lượt chuyển đổi cao nhất và xem cột trạng thái sản phẩm.

ID mục Tiêu đề Lượt nhấp Chi phí CPC tr.bình Trạng thái sản phẩm
123456 Giày chạy bộ đường mòn Acme 576 345,11 USD 0,6 USD Sẵn sàng phân phát
12345687 Giày thể thao siêu nhẹ Acme 552 236,79 USD 0,43 USD Sẵn sàng phân phát
5678613 Giày chạy bộ dáng tự nhiên Acme 342 155,22 USD 0,45 USD Sẵn sàng phân phát
5645868 Giày chạy bộ tác động thấp Acme 158 76,21 USD 0,48 USD Bị từ chối
4896135 Giày thể thao Acme 119 40,33 USD 0,34 USD Bị từ chối

Hãy chú ý đến tổng số lượng sản phẩm và tỷ lệ phần trăm được phê duyệt để sớm phát hiện ra mọi sản phẩm bị từ chối.

% sẵn sàng để phân phối Sản phẩm sẵn sàng để phân phối % đang hoạt động Sản phẩm đang hoạt động % được chấp thuận Sản phẩm đã gửi Sản phẩm đã gửi
92,08% 1.105 94,16% 1.130 95,63% 1.150 1.200
Tăng số lượt chuyển đổi với cùng mức chi phí

Chia nhỏ kho hàng để tạo ra những nhóm sản phẩm tương ứng với các mặt hàng thu được kết quả cao nhất. Sau đó, bạn có thể sử dụng tính năng theo dõi chuyển đổi để tối ưu hoá giá thầu của mình tốt hơn. Ví dụ: nếu một nhóm sản phẩm có giá mỗi hành động (CPA) thấp, thì bạn có thể tăng giá thầu của mình để có thêm khối lượng chuyển đổi và chi tiêu nhiều ngân sách hơn nhằm có thêm lượt chuyển đổi. Ngược lại, nếu một nhóm sản phẩm có giá mỗi hành động cao, thì bạn có thể hạ giá thầu của nhóm sản phẩm đó để dành ngân sách cho các nhóm sản phẩm có thể mang lại cho bạn nhiều lượt chuyển đổi hơn với chi phí thấp hơn. Ngoài ra, bạn có thể xác định giá thầu cần đặt cho các nhóm sản phẩm quan trọng bằng cách sử dụng Trình mô phỏng đấu giá. Trình mô phỏng này sẽ cung cấp cho bạn số liệu ước tính hiệu quả hoạt động cho các giá thầu cụ thể.

Xem xét các chỉ số cạnh tranh

Dữ liệu tổng quan cạnh tranh là vị trí tốt để bắt đầu xác định cơ hội tối ưu hoá chiến dịch. Khi xem báo cáo, chúng tôi khuyên bạn nên phân chia theo thiết bị vì tổng quan cạnh tranh có thể thay đổi đáng kể. Hãy dùng thử các công cụ sau trong Chiến dịch mua sắm:

 • Tỷ lệ nhấp là chỉ số tốt nhất cho thấy vị thế của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Nếu có tỷ lệ nhấp thấp hơn nhưng tỷ lệ hiển thị lại cao, tức là sản phẩm của bạn có thể không xuất hiện trong những kết quả hàng đầu để mang lại lượt nhấp có giá trị. Hãy tìm cách tạo sự khác biệt cho quảng cáo và điều chỉnh giá thầu tương ứng để tăng tỷ lệ nhấp, đặc biệt là trên thiết bị di động có kích thước màn hình hạn chế để tăng khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập đối với kết quả hàng đầu. Bạn có thể tải xuống hoặc lên lịch báo cáo để thu được tỷ lệ nhấp chuột theo thiết bị.
  Nhóm sản phẩm  Chiến dịch  CPC t.đa Chi phí Lượt nhấp Tỷ lệ nhấp
  Tất cả sản phẩm (đã lọc) Số 1 Chiến dịch Mua sắm thông thường theo mùa
  (Mức ưu tiên cao)
  Tự động: 5 USD 193,2 USD 345 50,2%
  Tất cả sản phẩm (đã lọc) Số 2 Chiến dịch Mua sắm thông thường bán chạy nhất
  (Mức ưu tiên trung bình)
  3 USD (nâng cao) 52,8 USD 160 30,15%
  Tất cả sản phẩm Số 3 Chiến dịch Mua sắm thông thường cốt lõi
  (Mức ưu tiên thấp)
  0,5 USD
  (nâng cao)
  11,22 USD 51 11,3%
  Số hàng hiển thị: 50  1 – 3 / 3
 • Tỷ lệ hiển thị có thể giúp bạn đảm bảo quảng cáo của mình đang tiếp cận được nhiều người mua sắm nhất có thể. Nếu có tỷ lệ hiển thị thấp trong khi bạn kiếm tiền từ số lượt hiển thị nhận được, thì bạn có thể tăng giá thầu hoặc tối ưu hoá chất lượng dữ liệu để kiếm được nhiều tiền hơn từ số lượt hiển thị quý giá đó.
 • Thông tin chi tiết về phiên đấu giá sẽ cho phép bạn so sánh hiệu suất của mình với nhà quảng cáo khác đang tham gia phiên đấu giá với bạn. Thông tin này có thể giúp bạn ra các quyết định chiến lược về lựa chọn đặt giá thầu và ngân sách bằng cách hiển thị cho bạn nơi bạn đang thành công và nơi bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để cải thiện hiệu suất.
 • CTR điểm chuẩn và CPC tối đa điểm chuẩn sẽ cho thấy nhóm sản phẩm của bạn đứng ở đâu so với đối thủ cạnh tranh. Nếu CTR và CPC tối đa được tụt hậu so với các tiêu chuẩn, bạn sẽ biết rằng bạn cần phải cải thiện dữ liệu sản phẩm của bạn để quảng cáo của bạn có liên quan nhiều hơn hoặc điều chỉnh giá thầu của bạn, do đó bạn sẽ có tính cạnh tranh hơn. Dữ liệu hiệu suất cạnh tranh mà bạn thấy được tổng hợp và tính trung bình để đảm bảo tính ẩn danh.
 • Trình mô phỏng Đấu giá cho bạn biết kết quả của tuần trước có thể như thế nào nếu bạn đã đặt giá thầu cao hơn hoặc thấp hơn. Hãy thử sử dụng công cụ này cho điện thoại di động đặc biệt để hiểu cơ hội bỏ lỡ bạn với giá thầu di động cạnh tranh hơn.
Sử dụng từ khoá phủ định một cách chiến lược

Từ khoá phủ định có thể là một công cụ hiệu quả để tránh hiển thị sản phẩm của bạn với những người mua sắm không phù hợp. Tuy nhiên, thêm từ khoá quá nhiều tiêu cực có thể làm giảm đáng kể tổng thể hoặc có liên quan giao thông và thường xuyên có thể làm tổn thương hiệu, trừ khi họ đang xem xét kỹ lưỡng trên cơ sở thường xuyên.

Bạn chỉ nên dùng từ khoá phủ định để tránh hiển thị sản phẩm với những cụm từ tìm kiếm hoàn toàn không liên quan. Ví dụ: một nhà bán lẻ chỉ bán giày tây sẽ không muốn hiển thị sản phẩm của họ với cụm từ tìm kiếm như “giày sneaker”. Họ có thể thêm “giày sneaker” làm từ khoá phủ định vào chiến dịch của mình. Để tối ưu hoá chiến dịch cho những cụm từ tìm kiếm cụ thể, hãy thử dùng chiến lược ECPC hoặc Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo để hiển thị trên lưu lượng truy cập liên quan.

Kết luận

Chiến dịch mua sắm là cửa hàng trưng bày, lời chào trước cửa và cuộc sống của bạn cho người mua sắm kết nối liên tục ngày nay. Hãy giữ chiến dịch mua sắm luôn ở mức cao nhất và được cập nhật, người dùng sẽ phản ứng bằng sự chú ý và bỏ tiền mua hàng. Sau đó đo lường kết quả để người mua sắm có thể cho bạn biết họ nhận thấy điều gì hữu ích và hấp dẫn nhất. Chúc bạn may mắn!