Tạo Chiến dịch tìm kiếm thành công

Tổng quan

Chưa bao giờ người tiêu dùng đưa ra quyết định nhanh như bây giờ. Vì vậy, bạn phải nắm bắt được những thời điểm quan trọng nhất để thu hút khách hàng tiềm năng bằng thông điệp được nhắm mục tiêu.

Hãy áp dụng chiến lược 3 bước này để tạo tiền đề cho những Chiến dịch tìm kiếm thành công:

Tạo ít nhất 1 quảng cáo tìm kiếm thích ứng cho mỗi nhóm quảng cáo và tối ưu hoá hiệu suất bằng cách duy trì Độ mạnh của quảng cáo ở mức “Tốt” hoặc “Rất tốt”. Bạn chỉ cần dùng 1 quảng cáo tìm kiếm thích ứng trong mỗi nhóm quảng cáo là khách hàng đã có thể xem thông điệp phù hợp nhất với họ. Google sẽ tự động thử nghiệm nhiều cách kết hợp, tìm ra cách kết hợp hiệu quả nhất và hiển thị quảng cáo được dự đoán là có nhiều khả năng tạo ra số lượt nhấp hoặc lượt chuyển đổi bạn mong muốn nhất.

Thêm nhiều phần mở rộng để trở nên nổi bật. Bằng cách sử dụng tiện ích quảng cáo, quảng cáo của bạn có nhiều khả năng hiển thị hơn và khách hàng có thêm thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thậm chí trước khi họ nhấp chuột. Tiện ích làm tăng hiệu suất và chất lượng quảng cáo.

Xem lại cách bạn đang làm và thực hiện cải tiến. Hãy cải thiện chất lượng, ngân sách hoặc giá thầu của bạn nếu bạn muốn có khả năng cạnh tranh cao hơn trong phiên đấu giá quảng cáo và nhận được nhiều lần hiển thị hơn.

Tạo nhóm quảng cáo có một quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng thực sự có thể tối ưu hoá ngay tại thời điểm truy vấn bằng cách kết hợp các thành phần thành một quảng cáo được dự đoán là hiệu quả nhất với từng nội dung tìm kiếm của người dùng.

Tạo 1 quảng cáo tìm kiếm thích ứng trên mỗi nhóm quảng cáo

Mỗi nhóm quảng cáo nên có ít nhất 1 quảng cáo tìm kiếm thích ứng. Bằng cách đó, hệ thống có thể tối ưu hoá hiệu suất cho bạn và bạn có thể kiểm tra dữ liệu hiệu suất để biết đối tượng của mình thấy ấn tượng với thông điệp nào nhất.

Để tổ chức tài khoản một cách hiệu quả, hãy nhớ tạo các nhóm quảng cáo rất cụ thể. Ví dụ: nếu bạn bán thực phẩm cho người sành ăn, hãy tạo các nhóm quảng cáo khác nhau cho các loại thực phẩm khác nhau mà bạn cung cấp. Khách hàng thích bánh quy có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo về bánh quy hơn quảng cáo chung chung về đồ ăn. Bí quyết để tăng mức độ liên quan của quảng cáo nằm ở tính cụ thể và chi tiết. Điều này cho phép bạn phân phát những quảng cáo có chất lượng cao hơn, cạnh tranh hơn trong phiên đấu giá quảng cáo và tạo ra nhiều lượt chuyển đổi hơn.

Tăng hiệu suất cho quảng cáo bằng phần mở rộng quảng cáo

Nếu bạn đã từng tìm kiếm trên Google và thấy một quảng cáo có nút gọi, đường liên kết bổ sung, địa chỉ hoặc thông tin khác, tức là bạn đã thấy các phần mở rộng. Phần mở rộng giúp quảng cáo trở nên rộng hơn và có tác động hơn, cho mọi người thêm lý do để hành động ngay trên quảng cáo.

Là yếu tố quyết định thành công như chính quảng cáo

Các phần mở rộng được thêm miễn phí và thường tăng tỷ lệ nhấp qua cũng như chất lượng quảng cáo. Chúng chỉ hiển thị khi được dự đoán là nâng cao kết quả cho bạn, như tăng số lượt nhấp vào trang web. Vì vậy, để Chiến dịch tìm kiếm mang lại cho bạn giá trị cao nhất, hãy nhớ thêm ít nhất 4 đường liên kết của trang web và 3 hình ảnh độc đáo với phần mở rộng về hình ảnh vào tài khoản hoặc chiến dịch.

Thêm ít nhất 4 đường liên kết của trang web và 3 hình ảnh độc đáo với phần mở rộng về hình ảnh

Những phần mở rộng được đề xuất sau đây có thể tăng hiệu suất cho quảng cáo:

Phần mở rộng về đường liên kết trang web: Đưa mọi người đến các trang cụ thể trên trang web như giờ mở cửa hàng, một sản phẩm cụ thể, v.v. Khi ai đó nhấp hoặc nhấn vào đường liên kết đó, họ có thể đến thẳng những gì họ muốn biết hoặc muốn mua. Hãy thêm ít nhất 4 đường liên kết của trang web để chúng có nhiều cơ hội xuất hiện cùng với quảng cáo hơn. 

Phần mở rộng về hình ảnh: Tăng hiệu suất cho sản phẩm và dịch vụ bằng phần mở rộng về hình ảnh. Thêm ít nhất 3 hình ảnh độc đáo và có liên quan vào trang web của bạn. Những hình ảnh đó phải có thể nhấn mạnh thông điệp trong quảng cáo dạng văn bản hiện tại và cũng phải thu hút người dùng nhấp vào quảng cáo đó. 

Thêm các phần mở rộng quảng cáo khác để hỗ trợ mục tiêu kinh doanh

Ngoài 2 loại phần mở rộng cốt lõi này, hãy nhớ thêm những phần mở rộng khác có ý nghĩa đối với hoạt động kinh doanh của bạn. Chọn phần mở rộng dựa trên mục tiêu chính của quảng cáo.

Hãy đảm bảo bạn không bỏ lỡ

Khi bạn đã tạo 3 quảng cáo và phần mở rộng cũng như thiết lập xoay vòng quảng cáo được tối ưu hóa, hãy để quảng cáo của bạn chạy trong một tuần. Sau đó, hãy kiểm tra lại hiệu suất mà bạn đang thực hiện. Bạn có nắm lấy khoảnh khắc quan trọng nhất với doanh nghiệp của mình không?

Hiểu những khoảnh khắc bị bỏ lỡ

Điều quan trọng là bạn cần chú ý đến những khoảnh khắc mà quảng cáo của bạn đủ điều kiện xuất hiện, nhưng không xuất hiện. Tỷ lệ hiển thị cho bạn biết số lần quảng cáo của bạn có thể đã hiển thị nhưng không hiển thị (do giới hạn ngân sách, giá thầu hoặc chất lượng). Tỷ lệ hiển thị của bạn càng cao càng tốt. Tỷ lệ hiển thị cao có nghĩa là quảng cáo của bạn không bị hạn chế vì ngân sách thấp hoặc Thứ hạng quảng cáo thấp.

Cách kiểm tra tỷ lệ hiển thị

  1. Đăng nhập vào Tài khoản Google Ads của bạn.
  2. Nhấp vào phần Chiến dịchNhóm quảng cáo hoặc Nhóm sản phẩm (dành cho Chiến dịch mua sắm) hoặc Từ khóa trong trình đơn trang.
  3. Nhấp vào biểu tượng cột Ảnh biểu tượng các cột trên Google Ads, rồi nhấp vào phần Sửa đổi cột.
  4. Nhấp vào phần Chỉ số cạnh tranh và thêm cột tỷ lệ hiển thị bằng cách chọn các hộp cạnh các tên cột.
  5. Nhấp vào Áp dụng. Dữ liệu tỷ lệ hiển thị giờ đây sẽ xuất hiện trong bảng thống kê của bạn.

Nắm bắt những khoảnh khắc đã bỏ lỡ

Để quảng cáo hiển thị thường xuyên hơn, hãy tăng ngân sách, tăng giá thầu hoặc cải thiện quảng cáo và trải nghiệm trang đích của bạn.

Ngân sách: Khi ngân sách của bạn bị giới hạn, quảng cáo của bạn có thể không hiển thị thường xuyên như bạn muốn hoặc có thể không hiển thị. Hãy sử dụng số liệu tỷ lệ hiển thị bị mất (ngân sách) để hiểu cách quảng cáo của bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn và nhiều khách hàng đủ điều kiện hơn có thể tìm thấy bạn hơn. Tìm hiểu cách tìm ngân sách được đề xuất của chiến dịch.

Thứ hạng quảng cáo: Số lượt hiển thị và vị trí quảng cáo của bạn cũng có thể bị giới hạn do Thứ hạng quảng cáo thấp. Để hiển thị thêm quảng cáo hoặc nhận được nhiều nhấp chuột hơn từ vị trí quảng cáo cao hơn, hãy cải thiện chất lượng quảng cáo và trang web hoặc tăng giá thầu của bạn. Đây là những việc bạn có thể làm:

  • Tạo quảng cáo tốt hơn. Tìm hiểu cách cải thiện chất lượng quảng cáo của bạn.
  • Cải thiện trải nghiệm trang đích. Tìm hiểu cách cải thiện trang web của bạn.
  • Tăng giá thầu hoặc điều chỉnh loại giá thầu của bạn. Nếu bạn đã thiết lập theo dõi chuyển đổi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chiến lược giá thầu Tối đa hóa lượt chuyển đổi để giúp tăng số lượt chuyển đổi. Nếu không, bạn có thể thử Tối đa hóa lượt nhấp để giúp tăng số lượt nhấp lên trang web của bạn.