Tạo cảm hứng cho người tiêu dùng hành động bằng Chiến dịch khám phá

Quảng cáo khám phá giúp bạn tiếp cận đến 3 tỷ người dùng trên các nguồn cấp dữ liệu rất phổ biến trên YouTube, Khám phá và Gmail.1 Hãy làm theo hướng dẫn về các phương pháp hay nhất trong bài viết này để góp phần thúc đẩy hơn nữa hiệu quả hoạt động cho các chiến dịch Khám phá của bạn.

1. Sử dụng hình ảnh có tác động mạnh để tránh trường hợp người tiêu dùng di chuyển đến giữa trang

  • Sử dụng lại hình ảnh từ các chiến dịch truyền thông hiện tại (như mạng xã hội và video) để khai thác tối đa nguồn cấp dữ liệu của Google.

Lý do: Việc sử dụng lại những hình ảnh mang lại hiệu quả cao giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo chiến dịch mà vẫn tạo ra một câu chuyện liền mạch về sản phẩm và thương hiệu trên các nền tảng sống động nhất của Google và YouTube.

  • Hình ảnh chất lượng cao truyền cảm hứng cho mọi người thực hiện hành động với thương hiệu của bạn.

Lý do: Hình ảnh chất lượng cao và có độ phân giải cao giúp xây dựng niềm tin đối với thương hiệu và kể câu chuyện hấp dẫn hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn — tất cả đều truyền cảm hứng cho khách hàng hành động. 

Thông tin hữu ích: Hãy sử dụng tính năng “quét trang web” trong công cụ chọn phương tiện của tài sản khi bạn tạo quảng cáo. Tính năng này sẽ tìm và tải trực tiếp hình ảnh lên từ các nguồn như trang web hoặc trang mạng xã hội của bạn.

  • Sử dụng tất cả các bố cục có sẵn cho Quảng cáo khám phá với các tỷ lệ khung hình khác nhau để tối đa hóa phạm vi tiếp cận và mức tác động của quảng cáo của bạn.

Lý do: Quảng cáo khám phá xuất hiện trên YouTube, Khám phá và Gmail, tự động xuất hiện trong những tùy chọn và kích thước hình ảnh mang lại hiệu quả cao nhất trên từng sản phẩm.

Thông tin hữu ích: Hãy sử dụng nhiều bố cục và cung cấp ít nhất 3 dòng tiêu đề, dòng mô tả và hình ảnh (ở định dạng dọc, hình vuông và ngang) để tận dụng tối đa canvas tệp sáng tạo và nhiều vị trí đặt quảng cáo có sẵn trên các nguồn cấp dữ liệu của Google.

Để đảm bảo quảng cáo của bạn có các hình ảnh có chất lượng cao nhất và được phê duyệt, hãy nhớ xem lại Yêu cầu về định dạng Quảng cáo khám phá của chúng tôi. Để được trợ giúp thêm, hãy khám phá các phương pháp hay nhất về tệp sáng tạo chuyên sâu của chúng tôi.

2.  Tiếp cận thêm nhiều đối tượng phù hợp hơn

  • Tập trung vào những đối tượng có nhiều khả năng chuyển đổi dựa trên hiệu suất của các chiến dịch khác của bạn.

Lý do: Những chiến dịch khám phá thành công thường bắt đầu bằng việc sử dụng lại đối tượng có ý định rõ ràng (như đối tượng có ý định tùy chỉnh hoặc đối tượng tiếp thị lại), hoạt động hiệu quả trên Chiến dịch tìm kiếm, Chiến dịch video và Chiến dịch hiển thị.

  • Luôn bật tính năng mở rộng đối tượng để mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch.

Lý do: Tính năng mở rộng đối tượng có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người dùng tương tự như đối tượng hiện tại của bạn và nâng cao hiệu suất tổng thể.

3. Chọn ngân sách phù hợp và cho chiến dịch của bạn thời gian để tối ưu hóa

  • Hãy chọn ngân sách trung bình hằng ngày gấp ít nhất 10 lần giá trị của giá thầu chi phí mục tiêu trên mỗi hành động, và đợi cho đến khi nhận được ít nhất 40 lượt chuyển đổi rồi mới thực hiện các thay đổi cho chiến dịch của bạn.

Lý do: Chiến dịch khám phá hoạt động hiệu quả hơn khi có nhiều dữ liệu hơn. Phải mất 2-3 tuần để thu thập đủ lượng dữ liệu mà công nghệ máy học của Google cần để tối ưu hóa hiệu quả cho chiến dịch của bạn.

4. Đo lường hiệu suất

  • Xem lại báo cáo ở cấp đối tượng.

Lý do: Báo cáo ở cấp đối tượng giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng chất lượng nhất của mình. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh giá thầu và tệp sáng tạo quảng cáo để tiếp cận thêm những khách hàng phù hợp.

  • Theo dõi báo cáo ở cấp tài sản.

Lý do: Việc hiểu rõ tài sản sáng tạo nào mang lại hiệu quả cao nhất có thể giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch của mình và tạo các chiến dịch tiếp thị khác. 

  • Nhớ bật tính năng gắn thẻ trên toàn trang web.

Lý do: Sau đó, bạn có thể đo lường lượt chuyển đổi để tìm hiểu những hành động mà mọi người thực hiện trên trang web của bạn sau khi tương tác với quảng cáo của bạn.