Tăng số lượt bán hàng, lượng khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập web thông qua video

Mỗi khi muốn tìm hiểu về một sản phẩm hay thực hiện một giao dịch mua hàng, mọi người có xu hướng chuyển sang sử dụng các nền tảng kỹ thuật số (như YouTube) để tìm gợi ý mua sắm. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng sau khi nhìn thấy một sản phẩm trên YouTube, người xem trên YouTube có xu hướng đến cửa hàng thực tế hoặc lên mạng để mua sản phẩm đó cao gấp 2 lần so với mức cạnh tranh trung bình, và 70% người xem cho biết rằng họ đã mua các sản phẩm mà họ nhìn thấy trên YouTube.

Hãy áp dụng các phương pháp hay nhất sau đây để tạo các chiến dịch phản hồi trực tiếp hiệu quả trên YouTube.

1. Thiết lập chiến dịch đúng cách để đạt được thành công có thể đo lường

  • Bật tính năng theo dõi lượt chuyển đổi của Google Ads trên trang web của bạn.

Lý do: Bạn cần phải làm việc này để hiểu rõ cách mọi người tương tác với quảng cáo của bạn và hành trình dẫn đến lượt chuyển đổi của họ. 

Mẹo: Ngoài việc tối ưu hóa cho sự kiện chuyển đổi mà bạn mong muốn, bạn hãy thêm các hành động – như lượt truy cập vào trang web, lượt hoàn thành biểu mẫu hoặc lượt “thêm vào giỏ hàng” – để hiểu rõ hơn về hành trình của khách hàng.

2. Giúp người xem dễ dàng thực hiện hành động trên video của bạn

  • Sử dụng Chiến dịch thúc đẩy hành động trong quảng cáo dạng video để giúp người xem dễ dàng tương tác với doanh nghiệp của bạn ở nhiều nơi trên và ngoài YouTube. 

Lý do: Chiến dịch thúc đẩy hành động trong quảng cáo dạng video tự động mở rộng quảng cáo dạng video có lời kêu gọi hành động nổi bật sang nhiều nơi trên YouTube và các đối tác của YouTube. Nhờ đó, bạn có thể tăng số lượt chuyển đổi một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí. 

Mẹo: Thử nghiệm với các biến thể tệp sáng tạo. Hãy thử nghiệm 5 biến thể trở lên bằng cách sử dụng những lời kêu gọi hành động và dòng tiêu đề khác nhau hoặc thêm phần mở rộng về đường liên kết trang web vào các quảng cáo dạng video của bạn để giúp các quảng cáo đó hữu ích và dễ tương tác hơn nữa.

  • Sử dụng Công cụ tạo video để tạo Chiến dịch thúc đẩy hành động trong quảng cáo dạng video nếu bạn chưa có video nào.

Lý do: Công cụ tạo video biến đổi các hình ảnh và văn bản hiện có thành các video có thể giới thiệu danh sách sản phẩm, chia sẻ thông tin khuyến mại, mô tả về các sản phẩm/dịch vụ hoặc quảng bá ứng dụng của bạn.

Đăng ký: Công cụ tạo video vẫn còn ở giai đoạn thử nghiệm và chỉ có sẵn bằng tiếng Anh trên toàn cầu, nhưng bạn có thể tùy ý tạo quảng cáo bằng nhiều ngôn ngữ. Để bắt đầu sử dụng công cụ này, vui lòng đăng ký tại đây.

3. Chọn chiến lược đặt giá thầu và ngân sách

  • Chọn chiến lược Đặt giá thầu thông minh phù hợp cho Chiến dịch thúc đẩy hành động trong quảng cáo dạng video.

Lý do: Các chiến lược Đặt giá thầu thông minh (như tối đa hóa lượt chuyển đổi và CPA mục tiêu) sử dụng công nghệ máy học để tối ưu hóa cho các lượt chuyển đổi dựa trên mục tiêu của chiến dịch.

Mẹo: Nếu bạn biết mức CPA mà bạn nên đặt, hãy bắt đầu bằng chiến lược đặt giá thầu CPA mục tiêu (tCPA) và đặt ngân sách hằng ngày cao gấp ít nhất 15 lần so với CPA cho quảng cáo dạng video của bạn. Nếu bạn muốn thúc đẩy nhiều lượt chuyển đổi nhất có thể, hãy bắt đầu bằng chiến lược tối đa hóa lượt chuyển đổi để giúp thuật toán tối ưu hóa tăng số lượt chuyển đổi; bạn nên đặt ngân sách hằng ngày cao gấp ít nhất 10 lần so với CPA cho quảng cáo dạng video của bạn để có ít nhất 5 lượt chuyển đổi/ngày trong ít nhất 14 ngày.

4. Tiếp cận đối tượng có nhiều khả năng chuyển đổi nhất trên YouTube

  • Sử dụng đối tượng tùy chỉnhso khớp khách hàng hoặc đối tượng tương tự để tiếp cận những người tiêu dùng đã thể hiện sự quan tâm hoặc đang chủ động tìm hiểu về sản phẩm của bạn trên Google. 

Lý do: 80% người dùng cho biết rằng họ thường chuyển đổi qua lại giữa việc tìm kiếm trực tuyến và xem video khi tìm hiểu về những sản phẩm mà họ muốn mua2. Do đó, những từ khóa mang lại hiệu quả cao trên Mạng Tìm kiếm cũng sẽ mang lại hiệu quả trên YouTube. 

Mẹo: Hãy thử áp dụng các từ khóa tiềm năng cho video thông qua Công cụ lập kế hoạch từ khóa để biết các từ khóa đó có thể tạo ra tác động như thế nào trên YouTube.

  • Thử nghiệm danh sách tiếp thị lại để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn hơn.

Lý do: Khi sử dụng tính năng tiếp thị lại, bạn có thể tiếp cận người tiêu dùng ở nhiều giai đoạn khác nhau trong kênh mua hàng. Những Chiến dịch thúc đẩy hành động sử dụng tính năng tiếp thị lại có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 270% với mức chi phí thấp hơn một nửa so với những Chiến dịch thúc đẩy hành động sử dụng các loại đối tượng khác.3

  • Bật tính năng mở rộng đối tượng để hiển thị quảng cáo của bạn cho nhiều người có khả năng chuyển đổi hơn. 

Lý do: Việc sử dụng tính năng mở rộng đối tượng giúp bạn tăng số lượt chuyển đổi thêm 20% với mức CPA tương đương cho đối tượng mà bạn đã chọn ban đầu.4

5. Tìm hiểu mức độ tác động của Video đối với các chiến dịch khác

  • Sử dụng báo cáo nhiều mạng để hiểu rõ vai trò của YouTube trong hành trình của khách hàng.

Lý do: Các báo cáo này có thể giúp bạn tăng CPA hoặc đặt ngân sách hiệu quả hơn bằng cách phân bổ tín dụng để hỗ trợ các chiến dịch của Google trên Mạng Tìm kiếm, Google Mua sắm và YouTube.

Mẹo: Để báo cáo của bạn thu thập được những thông tin chi tiết chuyên sâu hơn, hãy tạo Chiến dịch video trong cùng một tài khoản Google Ads mà bạn dùng để tạo Chiến dịch tìm kiếm và Chiến dịch hiển thị.