Mục tiêu

Giới thiệu về mục tiêu mức độ nhận biết thương hiệu

Mục tiêu mức độ nhận biết thương hiệu dành cho các nhà quảng cáo muốn hiển thị quảng cáo cho những người có nhiều khả năng sẽ nhớ đến quảng cáo hơn.

Mục tiêu mức độ nhận biết thương hiệu cung cấp số liệu về chỉ số cải thiện khả năng nhớ đến quảng cáo theo ước tính (người), nghĩa là số người còn nhớ quảng cáo của bạn nếu được hỏi trong vòng 2 ngày theo ước tính của chúng tôi.

Bạn phải sử dụng nghiên cứu độ cải thiện sức khỏe thương hiệu để đo lường chính xác nhất khả năng nhớ đến quảng cáo. Tuy nhiên, nếu chiến dịch không đáp ứng được các tiêu chí để tiến hành nghiên cứu đầy đủ thì bạn có thể dùng số liệu ước tính độ cải thiện khả năng nhớ đến quảng cáo (người).

Giới thiệu về mục tiêu số người tiếp cận

Mục tiêu số người tiếp cận tối đa hóa số người nhìn thấy quảng cáo của bạn và tần suất họ nhìn thấy.

Chọn mục tiêu này nếu bạn muốn xây dựng mức độ nhận biết thương hiệu, thay đổi nhận thức về thương hiệu hoặc hiển thị quảng cáo cho nhiều người nhất có thể trong đối tượng của bạn. Với mục tiêu này, bạn có tể chọn tối đa hóa số người tiếp cận hoặc lượt hiển thị cho toàn bộ khoảng thời gian của chiến dịch. Bạn có thể đặt các biện pháp kiểm soát tần suất cho số lần mọi người nhìn thấy quảng cáo và số ngày tối thiểu giữa mỗi lần họ thấy.

Ví dụ: giả sử bạn muốn quảng cáo tiếp cận phần lớn đối tượng mục tiêu nhằm tăng doanh số. Bạn cũng có thể điều chỉnh số người tiếp cận bằng cách nhắm mục tiêu theo vị trí để tiếp cận những người trong bán kính nhất định thuộc vị trí kinh doanh của mình. Bạn có thể chọn mục tiêu số người tiếp cận để hiển thị quảng cáo cho phần lớn đối tượng. Nếu muốn tăng mức độ nhận biết của mọi người về thương hiệu của bạn hoặc một sản phẩm mới, bạn có thể thiết lập các biện pháp kiểm soát tần suất để mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn thường xuyên hơn.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Với mục tiêu tìm kiếm khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp có thể tạo chiến dịch để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Doanh nghiệp có thể sử dụng các chiến dịch này để thu thập thông tin từ khách hàng tiềm năng mới và hỗ trợ họ thực hiện quy trình mua.

Bạn có thể sử dụng mục tiêu tìm kiếm khách hàng tiềm năng với nhiều loại chiến dịch, tùy theo mục tiêu kinh doanh của bạn. Mọi người có thể trả lời câu hỏi của bạn theo mẫu, gọi điện cho doanh nghiệp bạn hoặc kết nối với bạn trên Messenger.

Khi tạo chiến dịch với mục tiêu tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn có thể:

 • Sử dụng mẫu để thu thập thông tin từ khách hàng tiềm năng: Khi mọi người nhấn vào quảng cáo, họ có thể điền câu trả lời cho các câu hỏi vào mẫu. Tải xuống dữ liệu về khách hàng tiềm năng ngay từ Facebook hoặc tích hợp CRM, rồi tiếp tục thu hút khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Tìm hiểu thêm về quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Khuyến khích khách hàng tiềm năng gọi điện cho doanh nghiệp: Khi mọi người nhấn vào quảng cáo, họ có thể gọi điện cho bạn. Để đảm bảo có người trả lời cuộc gọi, hãy lên lịch để quảng cáo chỉ chạy trong giờ làm việc. Tìm hiểu thêm về quảng cáo cuộc gọi.
 • Kết nối với khách hàng tiềm năng trong Messenger: Khi mọi người nhấn vào quảng cáo, bạn có thể đưa họ đến quy trình hỏi và trả lời tự động trong Messenger.

Lưu ý rằng mục tiêu tìm kiếm khách hàng tiềm năng là mục tiêu quảng cáo duy nhất trên Facebook mà bạn có thể thêm mẫu vào quảng cáo. Những mẫu này được gọi là Mẫu phản hồi tức thì và được sử dụng để những người nhấn vào quảng cáo của bạn cung cấp tên, địa chỉ email cũng như các thông tin phù hợp khác.

Giới thiệu về mục tiêu lưu lượng truy cập

Mục tiêu lưu lượng truy cập có mục đích thu hút mọi người truy cập trang web hoặc ứng dụng của bạn. Khi chọn lưu lượng truy cập làm mục tiêu, bạn có thể tạo quảng cáo:

 • Chuyển mọi người tới một đích đến nào đó như trang web, ứng dụng, cuộc gọi điện thoại hoặc cuộc trò chuyện trên Messenger (Lượt click đến trang web)
 • Tăng số lượng người truy cập vào ứng dụng di động hoặc ứng dụng dành cho máy tính (Tương tác với ứng dụng)

Khi tạo quảng cáo có mục tiêu lưu lượng truy cập, bạn có thể:

 • Chọn nơi bạn muốn tăng lưu lượng truy cập: Bạn có thể chọn Trang webỨng dụngMessenger hoặc WhatsApp.
 • Nhắm mục tiêu những người trước đây đã cài đặt ứng dụng: Bạn có thể nhắm mục tiêu những người trước đây đã cài đặt ứng dụng của mình ở phần Đối tượngtrong quy trình tạo quảng cáo.

Những nền tảng nào hỗ trợ mục tiêu lưu lượng truy cập?

 • Facebook
 • Instagram

Tôi có thể chọn định dạng quảng cáo nào trong mục tiêu lưu lượng truy cập?

 • Ảnh
 • Video
 • Thẻ quay vòng
 • Bộ sưu tập

Giới thiệu về mục tiêu tin nhắn

Mục tiêu Tin nhắn thúc đẩy cuộc trò chuyện với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng mục tiêu này để:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Tăng lượt giao dịch
 • Tiếp cận và kết nối với mọi người
 • Trả lời câu hỏi
 • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ

Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện qua tin nhắn bằng quảng cáo click để nhắn tin. Chúng tôi sẽ phân phối các quảng cáo này cho những người nhiều khả năng hơn sẽ chat với doanh nghiệp bạn trên Messenger, Instagram và/hoặc WhatsApp. Điều này sẽ thúc đẩy khách hàng chuyển từ cân nhắc sang hành động.

Ví dụ: khách hàng có thể quan tâm đến một quảng cáo về doanh nghiệp của bạn. Khi sử dụng quảng cáo với mục tiêu tin nhắn, họ có thể nhấp vào quảng cáo để mở ngay cuộc trò chuyện với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để cung cấp thêm thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Bạn cũng có thể thu hút lại các cuộc trò chuyện hiện có trên Messenger bằng tin nhắn được tài trợ nếu bạn đã kết nối với họ trên Messenger.

Giới thiệu về Quảng cáo động

Quảng cáo động sử dụng công nghệ máy học để mở rộng quy mô quảng cáo khi sản phẩm của bạn có số lượng lớn hoặc đa dạng. Quảng cáo động tự động phân phối dịch vụ hoặc sản phẩm phù hợp cho mọi người dựa trên sở thích, ý định và hành động của họ. Với giải pháp này, bạn không còn phải tạo quảng cáo riêng cho từng mặt hàng bạn bán. Thay vì thiết lập 1.000 nhóm quảng cáo theo cách thủ công, bạn có thể tạo một danh mục với tất cả các sản phẩm và dịch vụ của mình. Sau đó, bạn có thể tạo một chiến dịch thúc đẩy doanh số trên trang web hoặc ứng dụng bằng cách sử dụng các đề xuất ở cấp độ người dùng, được cá nhân hóa cho mọi mặt hàng trong danh mục của bạn. Bất cứ khi nào người mua thể hiện sự hứng thú với một mặt hàng trong danh mục của bạn, Facebook sẽ tự động tạo quảng cáo cho người đó và tự động phân phối quảng cáo này trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính.

Quảng cáo động trông giống hệt như quảng cáo một hình ảnh, quay vòng, tin hoặc bộ sưu tập trên Facebook, Instagram và Audience Network. Nếu sử dụng mục tiêu doanh số theo danh mục, bạn sẽ tự động được chạy quảng cáo động. Bạn cũng có thể chạy quảng cáo động với mục tiêu lượt cài đặt ứng dụng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nếu có nhiều ứng dụng để mọi người cài đặt hoặc các sản phẩm hoặc dịch vụ để bán hoặc tạo khách hàng tiềm năng, bạn hãy thêm danh mục ở cấp độ nhóm quảng cáo, từ đó có được gợi ý về các lựa chọn nhắm mục tiêu động trong tab đối tượng.

Quảng cáo động có hai lựa chọn nhắm mục tiêu để tiếp cận khách hàng qua các giai đoạn khác nhau của hành trình mua hàng:

 • Quảng cáo động dành cho đối tượng rộng sẽ tiếp cận người tiêu dùng chưa mua hàng của doanh nghiệp hoặc chưa truy cập trang web nhưng có thể đã thể hiện sự quan tâm đến các loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.
 • Quảng cáo động dành cho việc nhắm mục tiêu lại sẽ tiếp cận người tiêu dùng đã bày tỏ sự quan tâm đến các sản phẩm cụ thể trên trang web hoặc ứng dụng của bạn và khuyến khích họ hoàn tất hành động.

Tại sao nên sử dụng quảng cáo động

 • Cá nhân hóa: tự động cung cấp nội dung và quảng cáo phù hợp cho người tiêu dùng dựa trên hành vi và sở thích của họ.
 • Luôn bật: chiến dịch tự động sẽ liên tục tối ưu hóa và quảng cáo tất cả các mặt hàng, bạn không cần phải tạo cấu hình cho từng quảng cáo riêng lẻ.
 • Nhắm mục tiêu lại: Nhắm mục tiêu lại trang web hoặc những người mua sắm trên ứng dụng di động của bạn để nhắc họ về những mặt hàng họ đã xem nhưng không mua.
 • Tìm người mua sắm mới: Tiếp cận những người mới, tỏ ra quan tâm đến sản phẩm của bạn (hoặc những sản phẩm tương tự) bằng cách nhắm mục tiêu đối tượng rộng, ngay cả khi họ chưa từng truy cập trang web hay ứng dụng của bạn.
 • Cân nhắc lại tự nhiên: Nhằm tạo điều kiện để mọi người truy cập lại danh mục của bạn, chi tiết sản phẩm từ chiến dịch quảng cáo động có thể xuất hiện trong trải nghiệm cân nhắc lại tự nhiên, chẳng hạn như bảng tin trên tab Cửa hàng trên Instagram, trên Facebook và Instagram.

Đối tác bên thứ ba cho Quảng cáo động

 • Sử dụng BigCommerce trên Facebook
 • Sử dụng Magento trên Facebook
 • Sử dụng WooCommerce trên Facebook
 • Sử dụng Shopify trên Facebook

Yêu cầu

Trước khi tạo quảng cáo động, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập tất cả các điều kiện quảng cáo động.

Giới thiệu về Quảng cáo cộng tác

Apple vừa công bố một số thay đổi đi kèm iOS 14, qua đó ảnh hưởng đến việc chúng tôi nhận và xử lý sự kiện từ các công cụ như Facebook pixel và Facebook SDK. Khi các thay đổi này có hiệu lực, những nguồn sự kiện kết nối với tài sản mà đối tác đã chia sẻ với bạn có thể cần được cập nhật. Đối tác của bạn đã được thông báo về những tác động này và có thể được yêu cầu thực hiện một số thay đổi có khả năng ảnh hưởng đến chiến dịch của bạn.

Với Quảng cáo cộng tác, các thương hiệu bán sản phẩm thông qua nhà bán lẻ và người bán có thể chạy chiến dịch bán hàng trực tiếp.

Đối tác bán lẻ chia sẻ một phân khúc trong danh mục của họ (gọi là phân khúc danh mục) với doanh nghiệp bạn. Bạn có thể sử dụng phân khúc danh mục này để chạy quảng cáo động bằng cách chọn mục tiêu Doanh số theo danh mục, Chuyển đổi hoặc Lưu lượng truy cập. Bạn có thể nhắm mục tiêu lại sản phẩm đến những người đã tương tác với sản phẩm đó trên trang web hoặc ứng dụng của đối tác bán lẻ.

Bạn có thể sử dụng Quảng cáo cộng tác để:

 • Chạy chiến dịch quảng cáo, chẳng hạn như quảng cáo động, để tăng doanh số sản phẩm trên trang web hoặc ứng dụng của nhà bán lẻ đang cộng tác.
 • Đo lường doanh số của bạn và các sự kiện chuyển đổi khác xảy ra trên trang web hoặc ứng dụng của đối tác bán lẻ.
 • Chạy chiến dịch để tăng lưu lượng truy cập dành riêng cho trang web hoặc ứng dụng của đối tác của bạn.

Giới thiệu về mục tiêu Chuyển đổi

Khi tạo quảng cáo, bạn phải chọn mục tiêu quảng cáo. Tìm hiểu thêm về cách chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp.

Mục tiêu chuyển đổi có chức năng thu hút mọi người thực hiện hành động có giá trị cao trong Messenger, trên trang web hoặc trong ứng dụng của bạn. Các hành động có thể bao gồm lượt xem trang đích, lượt mua hàng, cuộc gọi điện thoại, tin nhắn và hơn thế nữa. Để sử dụng mục tiêu chuyển đổi, bạn cần có Facebook pixel hoặc API Chuyển đổi đối với trang web hoặc Sự kiện trong ứng dụng đối với ứng dụng.

Khi tạo quảng cáo có mục tiêu chuyển đổi, bạn có thể:

 • Chọn nơi bạn muốn chuyển đổi diễn ra: Bạn có thể chọn Trang webỨng dụngMessenger hoặc WhatsApp.
 • Chọn sự kiện chuyển đổi để tối ưu hóa:

  • Đối với sự kiện trên web, bạn có thể chọn sự kiện tiêu chuẩn, sự kiện tùy chỉnh hoặc chuyển đổi tùy chỉnh.
  • Đối với sự kiện trong ứng dụng, bạn có thể chọn sự kiện tiêu chuẩn. Nếu muốn tối ưu hóa quảng cáo trong ứng dụng của mình cho sự kiện tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng mục tiêu lượt cài đặt ứng dụng. Mục tiêu chuyển đổi dành cho ứng dụng có chức năng hỗ trợ bạn tiếp cận khách hàng hiện có, còn mục tiêu lượt cài đặt ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn tiếp cận khách hàng mới. Tìm hiểu thêm về phương thức tối ưu hóa sự kiện trong ứng dụng.
 • Hiển thị quảng cáo đến những người đã từng cài đặt ứng dụng của bạn: Bạn có thể làm điều này ở phần Đối tượng trong quy trình tạo quảng cáo.

Bạn có thể dùng mục tiêu chuyển đổi cho những vị trí quảng cáo sau:

 • Facebook
 • Instagram
 • Audience Network
 • Messenger

Ví dụ: Jasper’s Market muốn tăng doanh số trên trang web. Họ có thể dùng mục tiêu chuyển đổi khi tạo chiến dịch để khuyến khích khách hàng tiềm năng mua hàng trên trang web.

Tìm hiểu thêm từ Facebook