Kết nối với khách hàng hiện có và tiếp cận khách hàng mới thông qua tính năng So khớp khách hàng

Bạn có thể tạo dựng mối quan hệ có ý nghĩa với khách hàng bằng cách kích hoạt dữ liệu của bên thứ nhất thông qua tính năng So khớp khách hàng của Google. Tính năng So khớp khách hàng tạo danh sách đối tượng từ thông tin mà khách hàng cung cấp cho bạn, đồng thời cho phép bạn tương tác với những khách hàng đó thông qua Chiến dịch tìm kiếm, Chiến dịch mua sắm, Chiến dịch hiển thị, Chiến dịch video và Chiến dịch khám phá. Xác định những phân khúc khách truy cập mà bạn muốn thu hút theo cách khác nhau, đồng thời điều chỉnh giá thầu và thông điệp cho những đối tượng đó.

Dưới đây là một số cách mà tính năng So khớp khách hàng có thể hỗ trợ bạn phát triển doanh nghiệp của mình:

 • Bán kèm cho khách hàng hiện có một sản phẩm hoặc dịch vụ khác mà họ có thể thích
 • Tìm khách hàng mới tương tự như khách hàng có giá trị nhất của bạn
 • Tiếp cận khách hàng hiện có bằng thông điệp và ưu đãi đặc biệt
 • Thu hút lại những khách hàng không tương tác

Khi bạn tải thông tin khách hàng lên Google, dữ liệu đó sẽ được băm (được chuyển thành mã dạng mã hóa) và được so khớp với mã của Tài khoản Google. Sau khi trải qua quy trình so khớp, hệ thống sẽ xóa mã đó ngay lập tức. Cho dù có tìm được mã phù hợp hay không, Google cũng không lưu giữ hoặc sử dụng dữ liệu này cho bất kỳ sản phẩm nào khác của Google.

1. Tối đa hóa quy mô danh sách và phạm vi tiếp cận

 • Tải tất cả các loại thông tin có sẵn (như địa chỉ email, thiết bị di động, số điện thoại và địa chỉ thật) lên theo đúng định dạng để tạo đối tượng khách hàng rộng nhất có thể.

Lý do: Quy mô danh sách là số người dùng thực tế mà bạn có thể tiếp cận. Do đó, quy mô danh sách càng lớn càng tốt. Quy mô danh sách trung bình của những nhà quảng cáo tải 2 và 3 loại thông tin khách hàng lên đã tăng lần lượt là 28% và 35%1.

Thông tin hữu ích: Khi sử dụng một đối tác tải danh sách So khớp khách hàng lên đã được xác minh, việc tự tải danh sách khách hàng lên sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn cũng có thể bổ sung thêm thông tin, điều này có thể giúp tăng đáng kể tỷ lệ khớp và quy mô danh sách.

 • Dùng tỷ lệ khớp làm điểm chuẩn để giúp bạn chẩn đoán xem mình có bất kỳ vấn đề nào về định dạng dữ liệu không.

Lý do: Tỷ lệ khớp là tỷ lệ phần trăm dữ liệu bạn tải lên mà hệ thống có thể tìm được người dùng Google tương ứng để bạn biết được mức độ hữu ích của danh sách đó. Đừng lo lắng nếu bạn không có tỷ lệ khớp là 100% — thông tin khách hàng không khớp là điều thường thấy. Hãy sử dụng tỷ lệ này như một chỉ báo về lượng dữ liệu khả thi và có định dạng chính xác.

 

 • Đặt nhiều nguồn thông tin cho khách hàng trong cùng một hàng trong tệp dữ liệu của bạn.

Lý do: Điều này giúp bạn có được tỷ lệ khớp chính xác nhất trong Google Ads. Ví dụ: khi bạn có số điện thoại và địa chỉ email của một khách hàng, hãy đặt thông tin đó cạnh nhau trong cùng một hàng (như bạn thấy ở hàng 2 và hàng 5).

2. Luôn làm mới danh sách để có hiệu quả hoạt động tối ưu

 • Thường xuyên cập nhật danh sách So khớp khách hàng để có kết quả tốt hơn.

Lý do: Khi bạn không cập nhật danh sách, chúng sẽ bị lỗi thời, từ đó giới hạn lượng thông tin Google có thể dùng để tìm đối tượng phù hợp cho bạn. Sau khi cập nhật, danh sách So khớp khách hàng giúp tăng lưu lượng truy cập và số lượt chuyển đổi thêm trung bình 17%2.

Dưới đây là những cách mà bạn có thể áp dụng để cập nhật danh sách:

Phương pháp cập nhật Phương pháp hay nhất
Phương pháp tải lên thủ công trong Google Ads Đặt lời nhắc trên lịch để cập nhật danh sách vào cùng một ngày/giờ mỗi tuần
API Thiết lập quy trình tải lên tự động để thêm dữ liệu mới vào danh sách ít nhất một lần/ngày
Đối tác tải danh sách So khớp khách hàng lên Hợp tác với một đối tác tải lên để dễ dàng cập nhật danh sách thường xuyên
Giải pháp tự động hóa của bên thứ ba (ví dụ: Zapier) Thiết lập một “Zap”. Zap này sẽ tự động cập nhật các danh sách theo thời gian thực (bắt đầu)

3. Tối đa hóa mức tương tác khi áp dụng danh sách của bạn

 • Duy trì phân khúc rộng trong danh sách và bật chiến lược Đặt giá thầu thông minh.

Lý do: Chiến lược Đặt giá thầu thông minh tự động xem xét các danh sách So khớp khách hàng khi đưa ra quyết định đặt giá thầu. Vì vậy, bạn không cần phải phân đoạn các danh sách của mình quá nhiều. Khi có nhiều đối tượng đủ điều kiện nhận tín dụng cho một lượt hiển thị, Google Ads sẽ phân bổ tín dụng cho đối tượng mà bạn đánh giá cao nhất.

  Đề xuất Lý do
Đặt giá thầu tự động Sử dụng mức +0% cho tất cả các đối tượng Chiến lược đặt giá thầu thông minh và CPC nâng cao sẽ tối ưu hóa giá thầu cho từng đối tượng được áp dụng
Đặt giá thầu thủ công Sử dụng mức điều chỉnh giá thầu cao nhất cho danh sách So khớp khách hàng Đây là những khách hàng có giá trị và có xu hướng đạt được mức tăng cao nhất về tỷ lệ chuyển đổi (CVR)
 • Áp dụng danh sách So khớp khách hàng cho tất cả các chiến dịch.

Lý do: Đảm bảo những đối tượng có giá trị này có trong toàn bộ tài khoản của bạn.

 • Triển khai các kiểu khớp mở rộng hơn cũng như lựa chọn từ khóa rộng hơn.

Lý do: Danh sách đối tượng đã được kiểm tra trước. Vì vậy, việc sử dụng từ khóa rộng hơn với một đối tượng sẽ giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận của mình.

 • Áp dụng danh sách phủ định một cách thận trọng.

Lý do: Việc loại trừ một đối tượng sẽ khiến bạn không thể bán kèm và chăm sóc khách hàng trong khung thời gian dài hơn.

 • Sử dụng danh sách đối tượng với Quảng cáo tìm kiếm động (DSA).

Lý do: DSA tiếp cận người dùng dựa trên nội dung trang web của bạn. Tính năng này sẽ hiệu quả hơn nữa nếu bạn biết nhóm người dùng mà tính năng đang tiếp cận.

4. Tìm đối tượng mới

 • Sử dụng đối tượng tương tự cùng với tính năng So khớp khách hàng để tìm thấy khách hàng mới quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Lý do: Tính năng đối tượng tương tự sử dụng danh sách So khớp khách hàng của bạn để tìm những người dùng có các hành vi và đặc điểm tương tự nhau.

Câu chuyện thành công

Telia xác định cơ hội tăng trưởng mới bằng tính năng So khớp khách hàng

Telia Norge cung cấp các giải pháp di động cho doanh nghiệp và hộ gia đình. Thử thách tiếp thị chính của thương hiệu này là tìm ra cách tăng lưu lượng truy cập từ lượng khách hàng hiện có và thuyết phục họ nâng cấp hợp đồng. Telia đã sử dụng tính năng So khớp khách hàng để phân khúc khách hàng dựa trên nhu cầu của họ nhằm đưa ra nội dung đề xuất và thông điệp phù hợp. 69% lượt chuyển đổi đến từ các chiến dịch So khớp khách hàng này, giúp doanh thu tăng thêm 15% và tỷ lệ chuyển đổi tăng thêm 22%.

Hiệp hội chuyên nghiệp ISACA sử dụng tính năng So khớp khách hàng để thu hút các thành viên không hoạt động tham gia lại

Hiệp hội kiểm tra và kiểm soát hệ thống thông tin (ISACA) là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế trợ giúp các chuyên gia CNTT phát triển sự nghiệp của mình. MightyHive, Đối tác Google Marketing Platform, đã trợ giúp ISACA sử dụng tính năng So khớp khách hàng trong Display & Video 360 để mời các thành viên không hoạt động tham gia lại hiệp hội. Họ đã sử dụng tính năng So khớp khách hàng để tiếp cận những thành viên trước đây đã đăng ký nhận thông báo qua địa chỉ email bằng một thông điệp phù hợp, nhờ đó tiết kiệm đến 77% chi phí cho mỗi lượt nhấp (CPC) khi gia hạn thành viên.

tải kinemaster crack tải kinemaster crack

instaup apk gbwhatsapp apk