Kết nối với đúng đối tượng ở mọi giai đoạn trong hành trình tiếp thị trên YouTube

Chúng tôi nhận thấy rằng quảng cáo dạng video có thể thu hút sự chú ý của người dùng nhiều hơn gấp 3 lần nếu nội dung của quảng cáo có liên quan đến họ. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn thành công khi sử dụng các đối tượng nâng cao của Google trên YouTube ở mỗi giai đoạn trong hành trình của khách hàng:

Chọn đối tượng của bạn một cách chiến lược

 • Tìm đối tượng của bạn theo các đề xuất của Google Ads

Lý do: Khi tìm kiếm đối tượng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những người dùng phù hợp nhất cho các loại đối tượng và mục tiêu tiếp thị thông qua đối tượng mà chúng tôi đề xuất.

 • Biết đối tượng nào nên chọn cho từng mục tiêu tiếp thị.

Lý do: Khi điều chỉnh cách lựa chọn đối tượng theo các mục tiêu của chiến dịch, bạn chắc chắn sẽ tiếp cận được những người phù hợp nhất bằng quảng cáo của mình.

 • Đo lường mức độ thành công của chiến dịch có xét đến tác động của đối tượng.

Lý do: Chúng tôi đã phát triển các công cụ được tối ưu hóa cho những mục tiêu quan trọng nhất với bạn. Công cụ Nâng cao thương hiệu giúp đo lường các chỉ số về mức độ nhận biết thương hiệu; trong khi đó, việc bật tính năng theo dõi lượt chuyển đổi trên trang web của bạn sẽ giúp bạn tối ưu hóa cho các lượt chuyển đổi trên kênh thấp hơn.

Thông tin hữu ích: Hãy nhớ tạo Chiến dịch video của bạn trong cùng một tài khoản với Chiến dịch tìm kiếm và Chiến dịch hiển thị để ngăn việc tính lượt chuyển đổi hai lần.

 

Nhận biết sản phẩm

Cân nhắc

Hành động

Đối tượng chung sở thích

   

Đối tượng tùy chỉnh

Đối tượng theo thông tin nhân khẩu học chi tiết

   

Đối tượng đang cân nhắc mua hàng

 

 

Sự kiện trong đời

 

 

Đối tượng tiếp thị lại và đối tượng tương tự

   

So khớp khách hàng

   

Tăng mức độ nhận biết thương hiệu nhờ đối tượng chung sở thích, đối tượng tùy chỉnh (từ khóa thích ứng) và đối tượng theo thông tin nhân khẩu học chi tiết

 • Tạo đối tượng tùy chỉnh bằng cách sử dụng 3–5 từ khóa mô tả chủ đề chung về đối tượng.

Lý do: Bạn không cần cung cấp danh sách đầy đủ. Google sẽ tự động đối sánh rộng các từ khóa gốc của bạn để tạo nhiều từ khóa có mức độ phù hợp cao khác.

Ví dụ: Nếu bạn nhập từ khóa “marathon”, chúng tôi sẽ tự động mở rộng đối tượng của bạn để bao gồm những từ khóa có liên quan như “chạy bộ” và “5k”.

 • Bắt đầu xây dựng đối tượng tùy chỉnh bằng từ khóa trước khi sử dụng bất kỳ loại lập trình nào khác (ví dụ: việc sử dụng ứng dụng và URL).

Lý do: Các từ khóa sẽ khai thác tất cả thông tin chi tiết của Google để tiếp cận những người phù hợp nhất và giúp quá trình thiết lập trở nên đơn giản nhất.

 • Sử dụng chiến lược đặt giá thầu chi phí mỗi nghìn lượt hiển thị (CPM) để nâng cao mức độ nhận biết.

Lý do: Chiến lược đặt giá thầu CPM sẽ tối ưu hóa chiến dịch để hiển thị thông điệp của bạn cho nhiều đối tượng phù hợp nhất có thể.

Thông tin hữu ích: Khi bạn đã xác định được đối tượng mình muốn, hãy sử dụng Công cụ lập kế hoạch tiếp cận để nhanh chóng ước tính mức độ tác động tiềm năng của chiến dịch.

Tác động đến sự cân nhắc bằng cách sử dụng đối tượng đang cân nhắc mua hàng và sự kiện trong đời

 • Tìm hiểu về đối tượng phù hợp bằng công cụ Tìm đối tượng của tôi do Google cung cấp.

Lý do: Công cụ này giúp bạn tìm hiểu thêm về cách tìm đối tượng đang cân nhắc mua hàng và đối tượng chung sở thích dựa trên niềm đam mê và mối quan tâm của khách hàng.

 • Sử dụng chiến lược đặt giá thầu giá mỗi lượt xem (CPV) cùng với sự kiện trong đời hoặc đối tượng đang cân nhắc mua hàng.

Lý do: Khi tối ưu hóa bằng chiến lược Tối đa hóa mức tăng, bạn có thể tiếp cận những người dùng có nhiều khả năng cân nhắc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất.

 • Ghép tệp sáng tạo phù hợp với các sự kiện trong đời.

Lý do: Nếu nhắm mục tiêu đến các sự kiện trong đời, bạn sẽ tiếp cận được những người dùng đang trải qua các thay đổi cụ thể trong cuộc sống của họ. Đây là cơ hội lý tưởng để bạn hiển thị các tệp sáng tạo phù hợp nhất với họ.

Thúc đẩy hành động trên YouTube bằng đối tượng tùy chỉnh (cụm từ tìm kiếm) và tính năng So khớp khách hàng

 • Tạo đối tượng tùy chỉnh riêng cho các từ khóa thương hiệu và từ khóa chung chung.

Lý do: Việc chia ra từng phân đoạn từ khóa cho phép bạn tối ưu hóa giá thầu của mình cho những đối tượng phù hợp nhất với khách hàng của bạn.

 • Trước khi bạn tạo đối tượng tùy chỉnh, hãy chạy một nhóm gồm 10–15 từ khóa do bạn tuyển chọn thông qua Công cụ lập kế hoạch từ khóa để hiểu được phạm vi tiếp cận tiềm năng của bạn trên YouTube.

Lý do: Mọi người thường xem video và tìm kiếm thông tin trên mạng trong khi nghiên cứu về các sản phẩm họ muốn mua. Vì vậy, những từ khóa hoạt động hiệu quả cao trên Tìm kiếm cũng sẽ có hiệu quả trên YouTube.

 • Sử dụng tính năng So khớp khách hàng để tương tác lại với khách hàng hiện tại của bạn.

Lý do: Khi bạn sử dụng tính năng So khớp khách hàng, quảng cáo dạng video được tối ưu hóa cho doanh số bán hàng trực tuyến, tạo khách hàng tiềm năng hoặc lưu lượng truy cập trang web sẽ tạo ra nhiều lượt chuyển đổi hơn so với khi sử dụng các đối tượng khác.

Thông tin hữu ích: Cải thiện hiệu suất của bạn thông qua tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa. Tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa được thiết kế để giúp bạn tiếp cận thêm nhiều người quan trọng với doanh nghiệp của bạn và đạt được nhiều mục tiêu tiếp thị hơn thông qua Google.