Hướng dẫn sử dụng SendoAds

Nhìn chung, để tạo nên một chiến dịch quảng cáo SendoAds, Shop cần thực hiện 3 thao tác chính như sau:

Giai đoạn 1: Khởi tạo chiến dịch

Bước 1: Truy cập vào http://click.sendo.vn/ và đăng nhập.

Bước 2: Ngay ở trang chủ “Bảng điều khiển”, click “Tạo chiến dịch” → Click vào ô “Hiển thị: Chạy quảng cáo hiển thị trên desktop, tablet, mobile” vừa xuất hiện.

Bước 3: Thiết lập các thông tin cơ bản của chiến dịch, bao gồm:

 • Tên chiến dịch: Yêu cầu có độ dài tối thiểu 10 ký tự, nên chứa tên shop và lịch chạy.
 • Lịch chạy: Chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chiến dịch.
 • Ngân sách tổng: Khoảng tiền tối đa Shop muốn dùng cho chiến dịch trong toàn bộ thời gian chiến dịch được chạy.
 • Hình thức: Được mặc định là CPM (Tính tiền theo lượt hiển thị thực tế )

Bước 4: Tùy chỉnh nâng cao (không bắt buộc)

(Giúp Shop quản lý chặt chẽ hơn về ngân sách và thời lượng phân bổ Quảng cáo.

ü  Ngân sách mỗi ngày:

Khoảng tiền tối đa muốn dùng cho Chiến dịch trong 01 ngày. Nếu chưa hết ngày nhưng đã hết ngân sách ngày thì dù vẫn còn Ngân sách tổng, quảng cáo sẽ không được hiển thị nữa mà phải chờ sang ngày mới.

Bước 5: Sau khi đã vừa ý với các lựa chọn, vui lòng nhấn “ tiếp tục “ để chuyển sang Giai đoạn 2.

Giai đoạn 2: Chọn mục tiêu

Bước 1: Chọn mục tiêu

Shop sẽ chọn vị trí hiển thị quảng cáo của mình. Các vị trí này là các trang ngành hàng (Ví dụ trang Thời trang nữ, trang Phụ kiện công nghệ, v.v) trên website Sendo.vn và 123Mua.vn.

Có 2 hình thức :

–         Hệ thống tự điều chỉnh: Hệ thống SendoAds sẽ dựa vào tiêu đề, hình ảnh, nội dung liên kết của quảng cáo, v.v để tự động quyết định vị trí hiển thị phù hợp.

Đây là lựa chọn được mặc định sẵn. Nếu Shop muốn quyết định vị trí hiển thị, vui lòng bỏ tick ở ô “hệ thống tự điều chỉnh” để “ chạy theo chủ đề “

Lưu ý: Để nâng cao hiệu quả Quảng cáo & tiết kiệm chi phí, Quý Shop chỉ nên chọn các trang ngành hàng phù hợp với sản phẩm mà mình đang quảng cáo. Ví dụ: Quảng cáo Balo nam chỉ nên chọn hiển thị ở trang Thời Trang Nam chứ không nên chọn Gia Dụng.

Bước 2: Tùy chỉnh nâng cao ( không bắt buộc )

Ngoài ra, Shop có thể lựa chọn hiển thị quảng cáo cho những người đang ở Việt Nam; đang ở nước ngoài; hoặc không xác định. Nên tick vào lựa chọn “Việt Nam”.

Sau khi hoàn tất lựa chọn, vui lòng nhấn “Tiếp tuc” để chuyển sang giai đoạn 3 – Tạo quảng cáo.

Giai đoạn 3: Tạo quảng cáo

Chiến dịch chỉ có thể chạy được khi có ít nhất 1 quảng cáo. Vì vậy, cần tạo quảng cáo dưới 1 trong 2 dạng sau:

 1. 1.      Dạng quảng cáo Widget: Áp dụng khi muốn đẩy mạnh doanh số của 1 sản phẩm nhất định.

ü  Tên quảng cáo: Nên đặt tên giống, tương tự hoặc liên quan đến tên sản phẩm, kèm mã sản phẩm (nếu có), ngắn gọn, súc tích.

Ví dụ: “Áo Sơ Mi MS 0123”, tránh đặt các tên quá dài (khi hiển thị sẽ bị cắt bớt) hoặc không liên quan như “Rộn ràng mùa xuân” v.v sẽ làm giảm khả năng click quảng cáo.

 • Liên kết: Khi click vào quảng cáo sẽ được dẫn đến liên kết này. Liên kết phải của sản phẩm cụ thể Shop đang quảng cáo và thuộc website Sendo.vn. Nếu Shop dẫn liên kết ra các trang web khác thì quảng cáo sẽ không được duyệt.
 • Liên kết hiển thị: Khi Shop dán liên kết sản phẩm vào ô liền trên thì hệ thống sẽ tự động điền vào ô liên kết hiển thị là www.sendo.vn – Shop không cần phải điền vào ô này.
 • Mục 3rd Party: Để trống.
 • Giá gốc: Giá sản phẩm trước khi giảm. Nếu sản phẩm không khuyến mãi, vui lòng để trống ô này.
 • Giá bán: Giá bán hiện tại của sản phẩm. Giá này phải khớp với giá sản phẩm ghi trong liên kết. Nếu có sai khác, quảng cáo sẽ không được duyệt.
 • Hình ảnh: Vui lòng nhấn vào nút “Upload File” để tải lên. Di chuyển hình và xem Preview ở cột bên phải đến khi chọn khung hình ưng ý.
 • Hình ảnh sản phẩm phải rõ ràng, thể hiện được rõ ràng sản phẩm đang quảng cáo. Ví dụ: Tránh trường hợp quảng cáo chai mỹ phẩm nhưng chỉ cắt hình đến nắp chai, không thể hiện được nhãn hiệu, v.v. Những quảng cáo như thế này sẽ không được duyệt.
 1. 2.      Dạng quảng cáo banner: Áp dụng khi muốn tăng nhận diện thương hiệu và dẫn khách hàng về trang chung của Shop.

 • Tên quảng cáo: như phần hướng dẫn bên trên
 • Liên kết:
 • 3rd Party: Để trống.
 • Placement: Cần chọn placement tương ứng với các vị trí hiển thị Shop đã chọn ở Giai đoạn 2 – Chọn mục tiêu. Sau đó, ứng với mỗi placement đã chọn, Shop cần tải lên banner với kích thước thích hợp. Cụ thể như sau:

Lưu ý: Quý Shop vui lòng chọn Placement và tải banner lên theo đúng hướng dẫn ở bảng trên. Nếu có sai khác thì quảng cáo banner của Shop sẽ không chạy được.

Sau khi điền đầy đủ thông tin và tải hình lên thành công, nhấn “Hoàn tất”

Sau khi chiến dịch được cài đặt hoàn tất ,hệ thống sẽ tiến hành hậu kiểm và thời gian tối đa là 24h ( trong giờ hành chính) .

Nguồn: Tìm hiểu từ Sendo