Hiển thị quảng cáo trên trang kết quả Tìm kiếm của Google

Để bắt đầu hiển thị quảng cáo, bạn cần phải tạo chiến dịch trong Google Ads. Đây là thời điểm bạn đưa ra quyết định về những việc như số tiền bạn muốn chi tiêu và nơi quảng cáo của bạn hiển thị.

Thực hiện theo hướng dẫn này để bắt đầu tạo một chiến dịch thành công trên Mạng tìm kiếm, các nhóm quảng cáo và quảng cáo văn bản của chiến dịch.

Tạo chiến dịch tiếp cận khách hàng mới

Chọn mục tiêu của bạn

Ý tưởng chính: Biết thành công nào có ý nghĩa đối với bạn

Bạn chọn một mục tiêu cho mỗi chiến dịch. Lựa chọn này rất quan trọng, bởi vì Google Ads sử dụng nó để hướng dẫn các tùy chọn cài đặt chiến dịch của bạn để giúp bạn thành công. Sau đây là những ví dụ điển hình:

 • Nếu bạn muốn nhận được 2 kết quả khác nhau thì hãy thiết lập 2 chiến dịch khác nhau, mỗi chiến dịch có một mục tiêu tiếp thị khác nhau. Ví dụ: nếu bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng và bán được hàng, thì hãy tạo một chiến dịch có mục tiêu Khách hàng tiềm năng và một chiến dịch có mục tiêu Bán hàng.
 • Nếu doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu bán hàng trực tuyến, hãy cân nhắc chọn mục tiêu Bán hàng. Các mục tiêu khác cho phép bạn thiết lập chiến dịch nhằm mục đích tạo cho bạn Lưu lượng truy cập trang web hoặc Khách hàng tiềm năng (như khách hàng điền vào biểu mẫu).
 • Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ nhắm mục tiêu Cuộc gọi thì hãy thiết lập Chiến dịch chỉ cuộc gọi.

Đặt chiến lược giá thầu và ngân sách của bạn

Ý tưởng chính: Với tính năng đặt giá thầu tự động, hệ thống Google Ads sử dụng dữ liệu của mình để tự động tối ưu hóa đặt giá thầu. Ngân sách kiểm soát chi tiêu tổng thể của bạn.

Hầu hết các nhà quảng cáo mới sử dụng đặt giá thầu tự động vì nó đã cho thấy đây là cách hiệu quả nhất. Ví dụ:

 • Nếu muốn thúc đẩy hành động chuyển đổi như bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng, bạn có thể sử dụng chiến lược “Tối đa hóa lượt chuyển đổi”.
 • Nếu muốn nhận được càng nhiều nhấp chuột lên quảng cáo của bạn càng tốt, bạn có thể sử dụng chiến lược “Tối đa hóa số nhấp chuột”

Bạn không phải đặt giới hạn tối đa cho giá thầu khi sử dụng đặt giá thầu tự động vì bạn kiểm soát số tiền chi tiêu bằng ngân sách của mình. Ngân sách hằng ngày trung bình của chiến dịch mà bạn sẽ đặt ở bước tiếp theo sẽ giới hạn tổng chi tiêu của bạn.

Đảm bảo quảng cáo của bạn hiển thị

Ý tưởng chính: Tạo các nhóm quảng cáo cụ thể có tập hợp từ khóa không giống nhau và mỗi nhóm có ít nhất 3 quảng cáo

Nhóm quảng cáo là nơi bạn chỉ định những quảng cáo sẽ hiển thị với những người đang tìm kiếm bằng những cụm từ tìm kiếm cụ thể. Chiến dịch tìm kiếm cần có các nhóm quảng cáo thật cụ thể có ít nhất 3 quảng cáo. Hãy tổ chức các nhóm quảng cáo của bạn theo nội dung mà bạn cho rằng mọi người sẽ tìm kiếm khi quảng cáo của bạn được kích hoạt.

Đây là một ví dụ về cách tổ chức chiến dịch và nhóm quảng cáo: nếu quản lý một cửa hàng bán xe đạp có cả dịch vụ bán hàng trực tuyến, thì bạn có thể tạo 2 chiến dịch: một cho hoạt động bán hàng trực tuyến và một cho hoạt động bán tại cửa hàng. Đối với mỗi chiến dịch, bạn có thể dùng các nhóm quảng cáo sau: xe đạp trẻ em, mũ bảo hiểm, ván trượt, xe đạp đua, xe đạp leo núi, xe đạp đường phố, ổ khóa xe đạp, quần áo đạp xe cho nữ, quần áo đạp xe cho nam, giày đi xe đạp. Mỗi nhóm quảng cáo đó sẽ có các từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể sử dụng khi tìm kiếm những sản phẩm bạn bán.

Để tổ chức tài khoản thành công, bạn nhớ tạo các nhóm quảng cáo thật cụ thể: nhóm quảng cáo nên có các từ khóa liên quan chặt chẽ với nhau và không liên quan đến một ý tưởng mà bạn đang nhắm mục tiêu trong các nhóm quảng cáo khác. Một người đang tìm kiếm mũ bảo hiểm có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo về mũ bảo hiểm hơn quảng cáo chung về vật dụng cần thiết khi đi xe đạp. Việc xây dựng cấu trúc cụ thể và chi tiết sẽ giúp quảng cáo của bạn có mức độ liên quan cao hơn. Sự liên quan có xu hướng dẫn đến những quảng cáo có chất lượng cao hơn sẽ hoạt động tốt hơn trong phiên đấu giá quảng cáo (cũng như tạo ra nhiều lượt nhấp và lượt chuyển đổi hơn, chẳng hạn như lượt đăng ký bản tin, số cuộc gọi hoặc lượt bán hàng).

Xin lưu ý lại rằng mỗi nhóm quảng cáo nên có ít nhất 3 quảng cáo chất lượng. Bằng cách đó, hệ thống có thể tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của bạn và bạn có thể kiểm tra dữ liệu hiệu quả hoạt động để biết thông điệp nào phù hợp nhất với đối tượng của mình.

Tạo quảng cáo

Ý tưởng chính: Để viết quảng cáo thành công, hãy tưởng tượng về khách hàng của bạn đang tìm kiếm

Trong trải nghiệm quảng cáo lý tưởng, quảng cáo văn bản của bạn liên quan trực tiếp đến những gì khách hàng của bạn muốn mua. Hãy lấy ví dụ: Người nào đó tìm kiếm trên Google về “Hoa ly giao hoa 24 giờ” và thấy quảng cáo có dòng tiêu đề “Đặt hoa ly nhanh – giao hoa 24 giờ”. Họ nhấp vào quảng cáo và đi thẳng đến trang web bán hoa, nơi họ hoàn thành đơn hàng. Sau đây là 6 mẹo hàng đầu để tạo quảng cáo văn bản tốt:

 1. Hãy rõ ràng về những gì bạn đang quảng cáo. Khách hàng nên biết dự kiến sẽ có gì khi nhấp vào quảng cáo của bạn. Bao gồm ít nhất một trong số các từ khóa trong dòng tiêu đề của quảng cáo. Nếu đã bao gồm “máy ảnh kỹ thuật số” làm từ khóa thì dòng tiêu đề quảng cáo của bạn có thể là “Mua máy ảnh kỹ thuật số”. (Hãy nhớ rằng bất kỳ việc sử dụng nhãn hiệu nào trong văn bản quảng cáo đều phải tuân theo chính sách nhãn hiệu của Google Ads.)

 2. Có liên quan. Đảm bảo bạn đang đưa ra câu trả lời hoặc giải pháp cho khách hàng. Ví dụ: nếu họ đang tìm kiếm giải pháp gần họ, thì vị trí của bạn là thông tin hữu ích nhất và nên được thêm vào dòng tiêu đề.

 3. Mô tả phải phù hợp với dòng tiêu đề. Đảm bảo quảng cáo chặt chẽ như một đơn vị tổng thể.

 4. Quảng cáo phải phù hợp với trang đích của bạn. Hãy xem trang mà bạn đang liên kết đến từ quảng cáo (trang đích) và đảm bảo rằng khuyến mại hoặc sản phẩm trong quảng cáo của bạn được bao gồm ở đó. Mọi người có thể rời khỏi trang web của bạn nếu họ không tìm thấy những gì họ mong đợi.

 5. Đảm bảo quảng cáo của bạn được chấp thuận. Để đảm bảo tất cả quảng cáo Google Ads đều có chất lượng cao, mỗi quảng cáo phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao về tính chuyên nghiệp và biên tập. Điều đó có nghĩa là không có khoảng trắng    thừa, VIẾT HOA kỲ qOẶc hay URL không rõ ràng, v.v. Tìm hiểu thêm về yêu cầu về quảng cáo văn bản.

 6. Thu hút khách hàng trên thiết bị di động. Xem xét tạo quảng cáo dành cho người dùng trên thiết bị di động, sử dụng phiên bản dành cho thiết bị di động của trang web làm trang đích và cung cấp các ưu đãi đặc biệt phù hợp với đối tượng trên thiết bị di động.

Thêm phần mở rộng

Ý tưởng chính: Phần mở rộng (thêm miễn phí) là các phần mở rộng bổ sung giúp quảng cáo của bạn có sức tác động lớn hơn

Hầu hết các nhà quảng cáo đều sử dụng tiện ích và chúng là thành phần cần thiết khi tạo Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm. Vậy tiện ích chính xác là gì? Nếu đã từng tìm kiếm trên Google và nhìn thấy một quảng cáo có nút gọi, liên kết bổ sung, địa chỉ hoặc các thông tin bổ sung khác, thì bạn đã thấy các tiện ích.

Tiện ích làm cho quảng cáo lớn hơn và mạnh mẽ hơn, tạo cho mọi người thêm nhiều lý do để thực hiện hành động trực tiếp từ quảng cáo của bạn.

Dưới đây là 3 phần mở rộng mà tất cả mọi người đều nên dùng:

 • Phần mở rộng về đường liên kết trang web. Đưa mọi người đến các trang cụ thể trên trang web của bạn (giờ mở cửa của cửa hàng, một sản phẩm cụ thể và các trang khác). Khi ai đó nhấp hoặc nhấn vào các liên kết của bạn, họ có thể đến thẳng những gì họ muốn biết hoặc muốn mua. Ví dụ: nếu điều hành cửa hàng xe đạp, bạn sẽ hiển thị liên kết “Xe đạp đường phố” và đặt URL liên kết trang web đó làm trang hiển thị xe đạp đường phố của bạn. Để tăng khả năng liên kết trang web của bạn hiển thị cùng quảng cáo, hãy thêm ít nhất 4 liên kết trang web (ví dụ: Giờ mở cửa, Xe đạp đường phố, Xe đạp điện, Liên hệ với chúng tôi. Hãy tìm hiểu thêm về phần mở rộng về đường liên kết trang web.
 • Chú thích. Chú thích cung cấp cho bạn thêm không gian để thêm văn bản. Khi khách hàng thấy quảng cáo của bạn có chú thích, họ sẽ nhìn thấy quảng cáo lớn hơn với thông tin chi tiết hơn về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Để tăng khả năng chú thích của bạn hiển thị cùng quảng cáo, hãy thêm ít nhất 4 chú thích (ví dụ: Giao hàng miễn phí, Hàng mới về, Kích thước mở rộng, Giảm giá cho khách hàng mới). Hãy tìm hiểu thêm về phần mở rộng về chú thích.

 • Đoạn thông tin có cấu trúc. Thu hút người dùng bằng cách nêu bật các khía cạnh cụ thể của sản phẩm và dịch vụ của bạn trong quảng cáo. Đoạn thông tin có cấu trúc hiển thị bên dưới văn bản quảng cáo theo hình thức tiêu đề và danh sách (ví dụ: “Điểm đến: Hawaii, Costa Rica, Nam Phi”). Hãy tìm hiểu thêm về phần mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc.

Ngoài 3 phần mở rộng này, Google Ads còn cung cấp thêm nhiều phần mở rộng khác, như phần mở rộng về địa điểm (để quảng bá doanh nghiệp địa phương), phần mở rộng về khuyến mại (dành cho hoạt động bán hàng vào dịp lễ) và phần mở rộng về cuộc gọi (để nhận cuộc gọi từ khách hàng tiềm năng). Hãy tìm hiểu thêm và chọn phần mở rộng cần sử dụng.

Duy trì tương tác

Ý tưởng chính: Điều chỉnh hiệu suất chiến dịch của bạn dựa trên hiệu suất và đề xuất

Hãy nhớ rằng một chiến dịch thành công không dừng ở bước thiết lập. Bạn cần theo dõi xem chiến dịch hoạt động như thế nào và thực hiện các điều chỉnh. Để có kết quả tốt nhất:

 • Theo dõi chuyển đổi để xem những gì xảy ra sau khi một khách hàng tương tác với quảng cáo — xem họ đã mua sản phẩm, đăng ký bản tin, gọi cho doanh nghiệp của bạn hay tải xuống ứng dụng của bạn.

 • Kiểm tra hiệu suất chiến dịch của bạn ít nhất là hàng tuần. Đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông báo quan trọng nào và đảm bảo bạn tìm cách để có được nhiều giá trị và tác động hơn thông qua trang Đề xuất—toàn bộ một mục dành riêng trong tài khoản của bạn để giúp bạn cải thiện chiến dịch.