Cách chọn đúng mục tiêu Tiktok

Trước khi tạo quảng cáo, điều quan trọng đầu tiên là xem xét mục tiêu kinh doanh của bạn là gì và bạn muốn đạt được điều gì. Mục tiêu quảng cáo của bạn là những gì mà bạn muốn người dùng thực hiện khi họ thấy quảng cáo. 
 
Chẳng hạn, nếu có mục tiêu là thu hút được nhiều khách truy cập vào trang web của mình, thì bạn sẽ muốn chọn mục tiêu cụ thể cho lưu lượng truy cập. Nếu có mục tiêu là số lượt xem thương hiệu mới của bạn càng nhiều càng tốt, thì bạn sẽ chọn mục tiêu tiếp cận. 
Có thể chia tất cả mục tiêu thành ba loại: nhận thức, cân nhắc và chuyển đổi. 
 
Nhận thức
Mục tiêu hướng mọi người làm quen với thương hiệu hoặc công ty của bạn.
Lấy ví dụ, công ty của Anna đang tung ra một thương hiệu mới và muốn càng nhiều người biết đến càng tốt. Anna chọn mục tiêu là tiếp cận để có thể tăng cường sự nhận thức và công nhận, đồng thời xây dựng niềm tin của công chúng với thương hiệu này.
Mục tiêu
Mục tiêu kinh doanh
Tiếp cận
Hiển thị quảng cáo của bạn cho nhiều người nhất có thể.
 
Cân nhắc
Mục tiêu hướng mọi người nghĩ về doanh nghiệp của bạn rồi tìm kiếm thêm thông tin.
Chẳng hạn, nhiều người đã biết đến thương hiệu của Anna, nên giờ cô xây dựng một trang web để giới thiệu các sản phẩm hiện có. Anna biết rằng việc thu hút mọi người truy cập trang web của mình là khó khăn đến nhường nào. Vì vậy, cô chọn mục tiêu là lưu lượng truy cập để gia tăng số lượt truy cập mới vào trang web. Một khi họ truy cập vào trang web ấy, họ có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện thương hiệu và các sản phẩm được chào bán.
Mục tiêu
Mục tiêu kinh doanh
Lưu lượng truy cập
Hướng mọi người đến bất kỳ URL nào, chẳng hạn như trang đích của trang web, bài đăng trên blog, ứng dụng, v.v.
Lượt cài đặt ứng dụng
Chuyển người dùng đến cửa hàng ứng dụng nơi họ có thể xem bản mô tả ứng dụng và tải ứng dụng của bạn.
Lượt xem video
Tăng tối đa số lượt phát quảng cáo video của bạn ở đối tượng có nhiều khả năng xem chúng nhất.
 
Lượt chuyển đổi
Mục tiêu khuyến khích những người dùng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn mua hoặc sử dụng sản phẩm hay dịch vụ. 
Ví dụ, Anna nhận ra đã đến lúc khai thác lưu lượng truy cập tăng vọt gần đây, cô soạn một bản tin hằng tháng và muốn người dùng đăng ký nhận bản tin này. Giờ cô quyết định sử dụng mục tiêu chuyển đổi để quảng cáo của cô được hiển thị cho những người có nhiều khả năng nhất đăng ký nhận bản tin tuyệt vời này. 
Mục tiêu
Mục tiêu kinh doanh
Lượt chuyển đổi
Khuyến khích mọi người thực hiện một hành động cụ thể trên trang web của doanh nghiệp bạn, chẳng hạn như thêm mặt hàng vào giỏ hàng, tải ứng dụng của bạn, đăng ký tài khoản trên trang web của bạn hoặc mua hàng.
Doanh số
Thu hút khách hàng tiềm năng mua sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 
Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, các mục tiêu chiến dịch của bạn cũng sẽ thay đổi, giống như trường hợp của Anna. Vì vậy, bất kể mục tiêu của bạn là tăng số lượt xem, tăng lưu lượng truy cập hay tăng số lượt chuyển đổi, Trình quản lý quảng cáo TikTok luôn cung cấp những tùy chọn cần thiết để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.